Màn hình điện thoại thông minh của bạn là cửa sổ để bạn tiếp cận với thế kỷ 21 tương đương với những gì trong những ngày xa xưa sẽ là một cuốn nhật ký đóng bìa da, thô ráp. Hình ảnh, video và các tài liệu khác về cuộc sống của chúng ta được chứa trong màn hình nhỏ đó, nhưng chắc chắn sẽ có lúc bạn muốn chia sẻ chúng trên một màn hình lớn hơn. Rất may, ngày nay có vô số cách để kết nối điện thoại của bạn với TV và sau đây chúng ta sẽ điểm qua các phương pháp phổ biến nhất.

Kết nối không dây điện thoại với TV

Phản chiếu màn hình / Truyền video và ảnh cục bộ từ điện thoại lên TV

Nếu bạn không có Smart TV, cách rẻ nhất, phổ biến nhất để truyền nội dung được lưu trữ trên điện thoại tới TV của bạn là thông qua Chromecast mà bạn có thể mua với giá từ khoảng $ 30. Trên điện thoại, bạn cần tải ứng dụng Google Home (có sẵn trên chợ ứng dụng Google Play và Táo Cửa hàng ứng dụng) để bạn có thể đồng bộ hóa thiết bị của mình với Chromecast. Sau đó, tham gia cùng một mạng WiFi với Chromecast của bạn và trong ứng dụng Google Home, hãy chọn Cast screen/audio.

Bật tính năng này và đảm bảo rằng thiết bị Android của bạn đang sử dụng cùng một mạng WiFi với TV của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ cần tìm phiên bản phản chiếu màn hình điện thoại của mình (Trên HTC, nó được gọi là HTC Connect, Các thiết bị Samsung gọi nó là Smart View vân vân.) và kích hoạt điều đó.

Để phản chiếu màn hình iPhone của bạn lên TV, bạn cần có TV hoặc thiết bị tương thích với AirPlay. Nếu bạn sẵn sàng vung tiền, bạn có thể mua Apple TV, nhưng lựa chọn rẻ nhất trong trường hợp này có thể là mua Amazon Fire TV Stick, tương thích với AirPlay. Nếu bạn muốn tải Airplay miễn phí, hãy có ứng dụng Kodi và chuẩn bị thực hiện một chút mày mò, sau đó thậm chí có thể bật Airplay trên Kodi nếu bạn muốn.

Phát trực tuyến Spotify, YouTube và các nguồn trực tuyến khác

Nếu bạn đang muốn truyền nhạc hoặc video trực tuyến từ điện thoại đến TV thì các ứng dụng như Spotify và YouTube có thể đồng bộ hóa với nhau giữa điện thoại và TV qua mạng WiFi của bạn. Bạn có thể tải Spotify trên điện thoại của mình một cách dễ dàng, nhưng trừ khi bạn có Smart TV, khi đó bạn sẽ cần một số dạng tiện ích có chứa ứng dụng Spotify.

how-to-connect-phone-to-tv-spotify-ps4

Chúng ta đang nói về những loại tiện ích nào? Bất cứ thứ gì từ máy chơi game đắt tiền như PS4 hoặc Xbox One đến Chromecast giá rẻ đều có ứng dụng Spotify và YouTube. (Trên PS4, ứng dụng bạn muốn được gọi là PlayStation Music hợp tác với Spotify.) Ngay cả những đầu phát Blu-ray giá rẻ ngày nay cũng Smart như thường có các ứng dụng lớn có thể đồng bộ hóa với các ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Nếu điện thoại của bạn được kết nối với cùng một mạng WiFi với TV của bạn hoặc thiết bị được gắn vào đó, trên Spotify trên điện thoại, bạn sẽ thấy một tùy chọn ở cuối màn hình để phát trực tuyến đến thiết bị, trong khi YouTube trên điện thoại của bạn ở đó sẽ là một biểu tượng TV nhỏ ở trên cùng bên phải.

Kết nối điện thoại với TV qua HDMI

how-to-connect-phone-to-tv-micro-usb-to-hdmi

Nếu bạn không thích cáp và muốn tiết kiệm một chút tiền, bạn có thể mua một loại cáp cũ tốt để kết nối điện thoại với TV. Bạn sẽ cần một micro-USB to HDMI nếu bạn là người dùng Android và người dùng iPhone sẽ cần phải có Lightning to HDMI cáp. Những cái chính thức có giá cao, nhưng bạn có thể mua chúng trên eBay với giá khoảng 15 đô la.

Nó không hoàn toàn trơn tru như làm mọi thứ không dây, nhưng ít nhất bạn biết tín hiệu của bạn sẽ không bị ngắt do sự cố bộ định tuyến!

Kết luận

Thực sự có vô số cách để thu hẹp khoảng cách giữa điện thoại và TV – với các mức giá khác nhau, từ gần như miễn phí đến con số ba con số. Mặc dù chúng tôi muốn mọi thứ rẻ, nhưng các thiết bị đắt tiền hơn như Chromecast Ultra và Apple TV đi kèm với nhiều đặc quyền như phát trực tuyến ổn định hơn và khả năng tương thích 4K. Hy vọng rằng bây giờ bạn biết tất cả những gì bạn cần để đưa ra quyết định sáng suốt!

Previous articleHướng dẫn cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone cực đơn giản
Next articleCách dùng Retroarch: chơi game PS1 trên PC