Bộ điều khiển DualSense được Sony thiết kế cho bảng điều khiển PlayStation 5 của nó đã là chủ đề bàn tán của thị trấn kể từ khi phát hành do hình thức khác thường và các tính năng mới của nó, tất cả nhằm mang lại cho người chơi một all-in-one kinh nghiệm. Với tay cầm công thái học và tay cầm dài hơn (so với các đối thủ cạnh tranh), tại sao bạn lại mua một gamepad dành riêng cho PC khi bạn chỉ có thể sử dụng chiếc này? Sau đây, chúng tôi chỉ ra cách bạn có thể kết nối bộ điều khiển PS5 với PC của mình.

Kết nối Bộ điều khiển PS5 với PC qua Dây

Có lẽ nhận thấy rằng bộ điều khiển của nó sẽ được người dùng yêu thích, họ cũng muốn sử dụng nó để chơi các trò chơi trên PC của họ, Sony Interactive đã thiết kế DualSense để hoạt động kết hợp với máy tính của bạn.

Nếu bạn đã có cổng USB-C trên PC, bạn chỉ cần cắm bộ điều khiển PS5 vào cổng USB-C của PC là xong! Thiết bị sẽ tự cài đặt.

Nếu không, bạn sẽ phải sử dụng cáp USB-C sang USB-A đi kèm với PS5 hoặc mua một cái khác vì vậy bạn không phải chuyển đổi dây cáp mỗi khi bạn muốn chơi trên một nền tảng khác.

Kết nối không dây Bộ điều khiển PS5

Mặc dù bộ điều khiển DualSense của PS5s có ​​khả năng không dây, nhưng nó không có bất kỳ loại dongle nào có thể làm cho nó tương tác theo cách như vậy với PC của bạn. Những gì nó có là kết nối Bluetooth phổ quát, nhưng không phải máy tính nào cũng có thể tận dụng được điều đó.

Nếu PC của bạn không có bộ điều hợp Bluetooth (hầu hết các máy tính xách tay chơi game tầm trung đều có bộ điều hợp tích hợp), bạn sẽ cần cung cấp một bộ điều hợp. Bộ điều hợp Bluetooth dựa trên USB ngày nay khá phổ biến và khá rẻ. Bạn có thể nhận được một cái gì đó như cái này hoặc cái này, cả hai đều có giá dưới 15 đô la.

Sau khi kết nối dongle với máy tính, bạn có thể bắt đầu ghép nối DualSense của mình bằng cách giữ nút PS và Create miễn là đèn trung tâm bắt đầu nhấp nháy.

Tiếp theo, chuyển đến giao diện Bluetooth trên PC của bạn (thông thường, trong Windows 10, đây sẽ là giao diện Action Center được tìm thấy bên trong thanh thông báo của bạn) để bắt đầu ghép nối. Nếu bạn được yêu cầu nhập mã, chỉ cần nhập 0000 và nó sẽ thiết lập bộ điều khiển của bạn để hoạt động không dây với hệ thống của bạn.

Những vấn đề tương thích

Ngay cả khi nó được kết nối, không phải tất cả các trò chơi sẽ hỗ trợ bộ điều khiển. Nó có thể làm cho một số trò chơi PC hoạt động sai và đôi khi không nhận ra thiết bị. Bạn sẽ phải gửi email cho các nhà phát triển khi điều đó xảy ra, vì rất tiếc là không có cách chung nào để giải quyết vấn đề này.

Hiện tại, ứng dụng khởi chạy trò chơi duy nhất có sẵn để điều hướng giao diện của nó hiện hỗ trợ đầy đủ DualSense là Steam ở dạng Big Picture.

Để định cấu hình bộ điều khiển của bạn để sử dụng Big Picture, chỉ cần đi tới cài đặt Steam của bạn, điều hướng đến Controller, và nhấp vào nút có nội dung General Controller Settings. Khi đó, chỉ cần bật PlayStation Configuration Support nếu nó chưa được kích hoạt.

Dualsensepc Bigpicture

Và đó là nó! Bây giờ bạn sẽ có thể sử dụng bộ điều khiển PS5 của mình để điều khiển giao diện Steams.

Sau khi xem hướng dẫn này, bạn hy vọng sẽ bớt lo sợ về viễn cảnh được tận hưởng tính công thái học, độ bền và khả năng xử lý tuyệt vời của bộ điều khiển mới nhất của Sonys thông qua trải nghiệm thời gian chơi trên PC của bạn. Tiếp theo, bạn có thể tìm hiểu cách kiểm tra điều khiển deadzoneshiệu chỉnh bộ điều khiển trong Windows 10.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleSử dụng TestDisk: Cách khôi phục dữ liệu và phân vùng bị mất miễn phí
Next articleThủ thuật khôi phục email đã xóa trên Gmail dễ dàng