Các game thủ PC biết rằng niềm vui chơi game lớn nhất được tìm thấy trên các thiết bị của chúng tôi. Khiếu nại rằng việc thiết lập gamepad với PC là điều khó xử, khiến mọi thứ trở nên hoang đường hơn bởi Steams gần đây đã tích hợp hỗ trợ bộ điều khiển PS4 vào nền tảng của nó, nơi nó cho phép DualShock 4 của bạn hoạt động liền mạch với bất kỳ trò chơi nào hỗ trợ gamepad.

Có một số cách để kết nối bộ điều khiển PS4 với PC của bạn và tất cả chúng đều được đề cập ở đây.

Kết nối Bộ điều khiển PS4 qua Bluetooth

Nhấp vào menu Bắt đầu, nhập bluetooth, sau đó chọn Bluetooth settings.

Trong cửa sổ mới, hãy đảm bảo Bluetooth được đặt thành On.

Khi bộ điều khiển của bạn tắt, giữ SharePS trên DualShock 4 cho đến khi thanh đèn bắt đầu nhấp nháy.

Bộ điều khiển của bạn sẽ xuất hiện trong Manage Bluetooth devices trên PC của bạn dưới dạng Wireless Controller. Nhấp chuột Pair, sau đó nhập mật mã bạn chọn và nhấp vào Tiếp theo.

Bộ điều khiển của bạn hiện đã được kết nối và bạn có thể chơi bất kỳ trò chơi nào có hỗ trợ bộ điều khiển PS4 (chẳng hạn như Rocket League xuất sắc) cũng như bất kỳ trò chơi nào bạn có thể đang chạy trên trình giả lập. Điều đáng chú ý là phần lớn các trò chơi Steam tương thích với bộ điều khiển chỉ tương thích với bộ điều khiển Xbox, nhưng hãy nhanh chóng đạt được điều đó.

Kết nối Bộ điều khiển PS4 qua Cáp USB

Nếu bạn không có Bluetooth, hãy kết nối bộ điều khiển PS4 với PC bằng cáp micro-USB và bạn đã sẵn sàng.

Sử dụng Bộ điều khiển PS4 làm Bộ điều khiển Xinput / Xbox

Nó ít có vấn đề hơn trước đây, nhưng vẫn có nhiều trò chơi hỗ trợ bộ điều khiển Xbox nhưng không hỗ trợ bộ điều khiển PS4 (đặc biệt là với các trò chơi bên ngoài Steam). Để tối đa hóa khả năng tương thích của bộ điều khiển PS4 của bạn, hãy đăng ký nó làm bộ điều khiển Xinput, về cơ bản sẽ khiến Windows đọc nó như một bộ điều khiển Xbox.

Kết nối Bộ điều khiển Ps4 Windows Ds4windows 1

Công cụ tốt nhất cho việc này là DS4Windows, một ứng dụng mã nguồn mở cho phép bạn lập trình lại bộ điều khiển PS4 của mình dưới dạng bộ điều khiển Xinput.

Sau khi bộ điều khiển PS4 của bạn được kết nối qua Bluetooth hoặc USB, hãy mở DS4Windows và nó sẽ tự động biến bộ điều khiển PS4 của bạn thành bộ điều khiển Xinput.

Kết nối Bộ điều khiển Ps4 Windows Ds4windows 2

Có những điều thú vị để chơi xung quanh trong DS4Windows, như sử dụng bàn di chuột PS4 làm chuột trên PC của bạn, thay đổi màu ánh sáng của bộ điều khiển, làm cho nó nhấp nháy khi bạn sắp hết pin, v.v. Hãy chơi với nó. Nó là một công cụ tuyệt vời!

Sử dụng Bộ điều khiển PS4 trên Steam

Vì vậy, với bộ điều khiển PS4 của bạn hiện đã được đăng ký cho Windows, để Steam thừa nhận điều đó, hãy mở Steam, điều này sẽ tự động chuyển đổi bộ điều khiển PS4 của bạn để hoạt động với các trò chơi của bạn, ngay cả khi chúng được thiết kế để hoạt động với bộ điều khiển Xbox.

Bạn thậm chí có thể sử dụng bộ điều khiển PS4 của mình với các trò chơi không chính thức hỗ trợ gamepad. Để thực hiện việc này, hãy mở chế độ Big Picture (biểu tượng gamepad ở trên cùng bên phải của cửa sổ Steam), đi tới Settings -> Controller Settings và bật PS4 Configuration Support.

connect-ps4-controller-to-pc-steam-config

Ở chế độ Ảnh lớn, hãy chọn một trò chơi trong thư viện của bạn không hỗ trợ bộ điều khiển, đi tới Manage Game trong ngăn bên trái, sau đó Controller Configuration. Tại đây, bạn sẽ có thể thiết lập các điều khiển PS4 riêng cho trò chơi bằng bàn phím và chuột của mình. Lăn qua các phiên gamepad trên màn hình lớn của Civilization hoặc Elder Scrolls III: Morrowind!

connect-ps4-controller-to-pc-steam-config-2

Và đó là nó! Bạn hiện đang sử dụng gamepad tốt nhất trên thế giới trên nền tảng chơi game tốt nhất trên thế giới. Và còn cách nào tốt hơn để ăn mừng bằng cách sử dụng nó để chơi trò chơi PS1 trên PC của bạn hoặc, nếu PC của bạn có thể xử lý nó, chơi trò chơi PS3 trên PC của bạn.

Previous articleTop 7 ứng dụng chặn quảng cáo đáng dùng trên Android
Next articleTop 7 ứng dụng ghi chú tuyệt vời miễn phí cho iPad năm 2021