Cách dịch văn bản bằng Google Translate trên iOS

Ứng dụng Google Dịch dành cho iOS.

Mặc dù dân số toàn cầu tăng lên hàng năm, nhưng hầu hết mọi người trên hành tinh đều kết nối hơn bao giờ hết. Tất nhiên, chúng ta có Internet để cảm ơn vì điều này, nhưng vẫn có những rào cản ngôn ngữ để đấu tranh. Tìm hiểu cách dịch nhanh văn bản bằng Google Dịch có thể hữu ích.

Bài đăng này xem xét cách dịch nhanh văn bản bằng Google Dịch. Đang hiển thị iOS ở đây, nhưng việc chuyển hướng dẫn sang Android phải đơn giản.

Giới thiệu ngắn gọn về Google Dịch

Trước khi chúng ta tham gia vào quá trình dịch, chúng ta hãy thảo luận Google dịch chinh no. Nó là một dịch vụ dịch máy thần kinh được cung cấp miễn phí bởi gã khổng lồ công cụ tìm kiếm.

Nó ra đời từ năm 2006 và không giống như các dịch vụ khác (cũ hơn), chẳng hạn như Babelfish, nó lần đầu tiên sử dụng các tài liệu từ Nghị viện Châu Âu và Liên hợp quốc để thu thập dữ liệu ngôn ngữ cần thiết.

Về cơ bản, nó sử dụng ngôn ngữ gốc, chuyển nó sang tiếng Anh, sau đó dịch nó sang ngôn ngữ đích. Nó tập trung vào các mẫu trong cơ sở dữ liệu ngôn ngữ của mình để cung cấp các bản dịch.

Thích nhiều dịch vụ tương tự, độ chính xác của Google Dịch trong một số trường hợp rất kém. Những câu đơn giản với cấu trúc cơ bản có thể dẫn đến kết quả chính xác. Mặc dù vậy, nếu một câu chứa các từ chưa biết trong cơ sở dữ liệu trong một cấu trúc phức tạp, chất lượng của bản dịch sẽ khác nhau. Ngoài ra, dịch các từ đơn lẻ là một trong những cách kém chính xác nhất để sử dụng Google Dịch.

Cách dịch nhanh văn bản với Google Dịch trên iOS

Mặc dù có những hạn chế, Google Dịch là một cách tiện dụng để tìm hiểu một câu được trình bày bằng một ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, nó sẽ không được sử dụng cho mục đích chuyên nghiệp, nhưng để dịch nhanh khi đang di chuyển, các ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ rất hoàn hảo.

Bước đầu tiên là tải xuống ứng dụng iOS nếu bạn chưa từng làm như vậy trước đây. Bạn có thể tải xuống nó giống như bất kỳ ứng dụng nào khác – từ App Store – và nó cũng miễn phí.

Sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ có một số tùy chọn. Cách nhanh nhất để dịch là nhấp vào nút Máy ảnh và hướng thiết bị của bạn vào văn bản.

Màn hình ứng dụng Google Dịch.

Điều này sẽ dịch các từ trong thời gian thực. Đầu tiên, nó sẽ phủ ngôn ngữ gốc trong một phông chữ dành riêng cho ứng dụng.

Chuyển đổi văn bản trong Google Dịch.

Sau đó, nó sẽ dịch nó sang ngôn ngữ mong muốn của bạn.

Văn bản được dịch theo thời gian thực trong Google Dịch.

Tất nhiên, bạn cũng có thể sao chép và dán văn bản từ Web. Ví dụ: nếu có một cụm từ bạn muốn dịch, hãy đánh dấu cụm từ đó và sao chép như bình thường.

Đánh dấu một cụm từ tiếng Ý trên web.

Khi bạn quay lại ứng dụng, sẽ có tùy chọn Dán mới.

Nút Quá khứ trong Google Dịch.

Nếu bạn nhấp vào đây, Google Dịch sẽ thực hiện công việc của mình và hiển thị cho bạn văn bản đã dịch.

Một cụm từ đã dịch trong Google Dịch.

Bất kể cách tiếp cận của bạn là gì, việc sử dụng Google Dịch để đọc các cụm từ đơn giản bằng ngôn ngữ bạn chọn thật dễ dàng – đặc biệt là bản dịch qua máy ảnh theo thời gian thực.

Tóm tắt

Dịch vụ dịch thuật đã có mặt với chúng tôi từ buổi bình minh của Internet. Mặc dù chất lượng bản dịch trong hầu hết các trường hợp đều thấp, nhưng Google Dịch đã cố gắng áp dụng các khái niệm học sâu và thần kinh cho đầu ra của chính mình. Đối với các tình huống đơn giản, đặc biệt là trên iOS và Android, nó có thể hoạt động rất tốt. Tóm lại, đây là một công cụ tốt cần có khi đi du lịch nước ngoài và các bản dịch nhanh chóng sẽ giúp bạn kéo ứng dụng ra thường xuyên.

Chúng tôi đã xem xét một số cách sử dụng năng lượng cho ứng dụng Google Dịch trước đây, vì vậy kiểm tra bài báo đó ra để nâng cấp trò chơi dịch thuật của bạn. Bạn có phải là người dùng của Google Dịch không, và nếu vậy, cách sử dụng nó yêu thích của bạn là gì? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?