Dòng sản phẩm máy tính xách tay của Táo khuyết vẫn có chiều sâu như chưa từng có. Cả hai mẫu 13 inch và 16 inch đều nằm trong số những máy tính xách tay mỏng manh và mong muốn nhất trên thế giới. Cho dù bạn là một chuyên gia sáng tạo hay một sinh viên đại học, Máy Mac từ lâu đã được săn đón nhờ thông số kỹ thuật mạnh mẽ kết hợp với hệ điều hành vững chắc.

Điều đó xảy ra với cả MacBook Air và MacBook Pro, mặc dù việc lựa chọn giữa hai loại này chưa bao giờ khó hơn. Với màn hình retina đẹp và giá cả thường xuyên trùng lặp, việc quyết định trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Hãy xem qua các mẫu 13 inch của cả hai để giúp bạn quyết định loại nào phù hợp với mình.

Thiết kế

Thoạt nhìn, cả hai MacBook AirMacBook Pro trông rất giống nhau. Cả hai máy đều có vỏ nhôm đặc trưng của Táo khuyết và có màu bạc, xám không gian và trong trường hợp của Air là vàng hồng. MacBook Air bổ sung thêm hình dạng nêm đặc trưng vào thiết kế của nó, điều đã làm cho nó trở thành biểu tượng trong suốt nhiều năm. Cả hai mẫu đều có chiều rộng 11,97 inch và chiều sâu 8,36 inch. Tuy nhiên, MacBook Air chỉ béo hơn một chút về phía sau ở mức 0,63 inch trong khi MacBook Pro thắt chặt vành đai của nó ở mức 0,59 inch. Sự khác biệt về kích thước tối thiểu dẫn đến một chiếc máy nặng hơn một chút trong MacBook Air ở mức 3,02 pound. Pro nặng khoảng 2,8 pound nhẹ hơn bao giờ hết. Một cảnh báo thiết kế cuối cùng cho Air là nó không bao gồm Touch Bar, một cái gì đó mặc định có trên mọi mẫu Pro 13 inch.

Các cổng

Ngoài thiết kế vật lý, khi lựa chọn giữa cả hai máy, bạn cũng cần quan tâm đến các cổng kết nối. Trong trường hợp này, quyết định không dễ dàng hơn vì cả hai máy đều cung cấp hai cổng USB-C ở bên trái và giắc cắm tai nghe ở bên phải. Chỉ trong trường hợp của mẫu Pro 16 inch lớn hơn, bạn mới có bốn cổng USB-C.

Bàn phím

Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế giữa Air và Pro là bàn phím. Bàn phím MacBook Pro đau đầu từ lâu rồi cho người dùng. May mắn thay, MacBook Air 2020 bổ sung Bàn phím Mac cũng được tìm thấy trong MacBook Pro 16 inch. Người dùng đã khen ngợi về hiệu suất và sự ổn định tổng thể của nó. Pro sử dụng bàn phím cánh bướm cũ hơn đã được chứng minh là không đáng tin cậy hết lần này đến lần khác. Bên dưới bàn phím là bàn di chuột tốt nhất trong lớp của Táo khuyết không thay đổi trong nhiều năm. Đó là bởi vì nó không bao giờ phải làm như vậy.

Trưng bày

Chọn Hiệu suất Macbook Air Pro

Cả Air và Pro đều cung cấp màn hình hiển thị nổi bật dễ dàng tương ứng với tên gọi Retina. Với kích thước 13,3 inch, cả hai màn hình đều cung cấp độ phân giải hiển thị 2560 × 1600. Ở 227 pixel mỗi inch, chúng cực kỳ giống nhau, mặc dù mức độ sáng có thể khác nhau. Pro có độ sáng tổng thể tốt hơn một chút, dẫn đến cải thiện độ chính xác của màu sắc. Chỉ điều đó thôi cũng có thể khiến nó trở thành một lựa chọn tốt hơn cho những người dùng chuyên nghiệp hoặc sáng tạo, những người sống nhờ các ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Photoshop. Nếu bạn là người dùng bình thường lướt Web hoặc làm việc trong Excel hoặc PowerPoint, thì màn hình Air là quá đủ.

Hiệu suất

Chọn phần cứng Macbook Air Pro

Trong số tất cả các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ quyết định mua hàng nào, hiệu suất là vấn đề quan trọng nhất. Khi bị xô đẩy, nếu sức mạnh quan trọng hơn tất cả, MacBook Pro là sự lựa chọn dễ dàng. Ngay cả mẫu đầu vào cũng cung cấp nhiều sức mạnh với bộ vi xử lý Intel Core i5 lõi tứ 1,4GHz Y-series. Cấu hình có thể sử dụng đến bộ vi xử lý Intel Core i7 lõi ​​tứ 2,8 GHz và RAM 16 GB. Mặt khác, MacBook Air bắt đầu với bộ vi xử lý Intel Core i3 lõi kép 1,1 GHz U-series có thể nâng cấp lên Intel Core i7 lõi ​​tứ 1,2 GHz. Giống như Pro, Air cũng có thể được cấu hình với RAM bổ sung. Bất kể bạn cắt nó theo cách nào, Pro vẫn mạnh mẽ hơn trên diện rộng.

Tuổi thọ pin

Apple hứa hẹn lên đến 11 giờ duyệt web trên MacBook Air và 12 giờ phát lại video. Sự lựa chọn táo để sử dụng một slower bộ vi xử lý trong Air dẫn đến thời lượng pin tốt hơn giữa hai kiểu máy. MacBook Pro chỉ được dự kiến ​​kéo dài tới 10 giờ duyệt Web và 10 giờ để phát lại video.

Cách chọn

Cuối cùng, MacBook Air vừa là giá trị tốt nhất vừa là chiếc máy tốt nhất để sử dụng hàng ngày. Trừ khi bạn có nhu cầu chuyên nghiệp như chỉnh sửa ảnh hoặc video, Air cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa giá cả, hiệu suất và sức mạnh. Rằng nó có sự thoải mái hơn trong hai bàn phím chỉ là một phần thưởng.

Tuy nhiên, màn hình và hiệu suất vượt trội của MacBook Pro khiến nó trở thành lựa chọn phù hợp cho mọi tác vụ cấp chuyên nghiệp như chỉnh sửa ảnh hoặc video. Không nghi ngờ gì nữa, Air được nhắm mục tiêu vào bất kỳ ai cần một máy tính xách tay cơ bản để phát trực tuyến, viết hoặc duyệt web. Nó sẽ vượt xa mong đợi cho những nhiệm vụ này. Air được cho là máy tính xách tay Apple tròn trịa nhất trên thị trường hiện nay.

Bất kể bạn chọn máy tính xách tay Apple nào, bạn sẽ nhận được giá trị đồng tiền của mình. Lịch sử của công ty trong việc tạo ra một sản phẩm vững chắc có nghĩa là bạn thường sẽ có được tuổi thọ cao hơn nhiều so với các nhà sản xuất khác. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn ngày hôm nay và nhu cầu của bạn có thể là ngày mai. Tuy nhiên, có một điều – việc thiếu cổng USB có nghĩa là bạn có thể phải có một trạm nối tốt nếu bạn có nhiều phụ kiện để gắn vào máy tính xách tay của mình và bạn có thể cũng sẽ không muốn lấy nó cho mục đích chơi game.

Bạn sẽ chọn máy tính xách tay nào của Apple?

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleRapp supports Cho phép bạn biết mọi thứ về Danh bạ Gmail của bạn
Next articleCách sử dụng công cụ Gimp để chỉnh màu cho vật thể