Đã qua rồi cái thời mua các chương trình chỉnh sửa đắt tiền như Photoshop hay Lightroom. Ngày nay, nếu bạn muốn thực hiện các chỉnh sửa nhanh chóng và dễ dàng cho ảnh trên iPhone của mình, chỉ cần sử dụng Ứng dụng ảnh. Ứng dụng Ảnh là cách đơn giản nhất, nhanh nhất và tốt nhất để thực hiện các chỉnh sửa nhanh trước khi chia sẻ với bạn bè, gia đình hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Bạn muốn tạo ra kiệt tác nhỏ của riêng bạn? Chỉ cần mở ứng dụng Ảnh và bắt đầu. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách chỉnh sửa ảnh của bạn bằng ứng dụng Ảnh và biến ảnh của bạn trở nên hoàn hảo sẵn sàng cho Instagram.

Cách vào chế độ chỉnh sửa

Đầu tiên và quan trọng nhất là học cách vào chế độ chỉnh sửa. Để làm việc đó:

1. Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn, nhấn vào Camera Roll hoặc một thư viện khác, sau đó chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa.

2. Khi Ảnh xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy nhìn vào góc trên bên phải của màn hình và nhấp vào Edit.

3. Các công cụ chỉnh sửa bây giờ sẽ xuất hiện. Có ba tùy chọn chính để lựa chọn: điều chỉnh ánh sáng và màu sắc, áp dụng bộ lọc hoặc cắt và làm thẳng.

Điều chỉnh ánh sáng

Nơi tốt nhất để bắt đầu chỉnh sửa iPhone là thay đổi màu sắc, độ sáng hoặc độ sắc nét. Bắt đầu bằng cách tìm nút ngoài cùng bên trái trong màn hình Chỉnh sửa trông giống như một mặt số với các dấu chấm xung quanh nó. Khi bạn thực hiện các chỉnh sửa ở đây, chúng sẽ ảnh hưởng đến lượng ánh sáng trong ảnh của bạn. Bạn sẽ có thể tăng độ phơi sáng tổng thể hoặc thêm và xóa bóng.

Có một số tùy chọn trong không gian này, vì vậy chúng ta hãy xem một số tùy chọn trong số đó:

 • Tự động: nút Tự động, là tùy chọn đầu tiên xuất hiện, sẽ cố gắng sử dụng trí thông minh nhân tạo để điều chỉnh ánh sáng, bóng đổ, độ sáng, v.v.
 • Phơi bày: các chỉnh sửa đối với độ phơi sáng sẽ xác định lượng ánh sáng trong cảnh. Như trường hợp của hầu hết các tùy chọn ở đây, bạn có thể thêm hoặc giảm lượng ánh sáng. Kéo thanh trượt sang phải để làm sáng hình ảnh của bạn hoặc kéo sang trái để làm tối hình ảnh.
 • Rực rỡ: nếu bạn muốn làm nổi bật chi tiết hơn với hình ảnh phong phú hơn sau khi chỉnh sửa, đây là nơi để bắt đầu. Kéo thanh trượt sang phải sẽ làm sáng bóng. Kéo sang trái sẽ làm cho bóng tối hơn.
 • Điểm nổi bật: ở đây bạn chỉ có thể điều chỉnh độ sáng của những vùng sáng hiện có trong ảnh. Di chuyển thanh trượt sang trái để làm cho các vùng sáng tối hơn hoặc sang phải để làm cho chúng sáng hơn.
 • Bóng: bóng tối được mô tả tốt nhất là phần tối nhất của bất kỳ hình ảnh nào. Trượt ngón tay của bạn sang phải và bóng tối sẽ sáng hơn hoặc sang trái và quan sát chúng trở nên tối hơn.

Điều chỉnh màu sắc

Chỉnh sửa độ tương phản của máy ảnh iPhone Photos

Cho phép điều chỉnh màu sắc sẽ cho phép bạn thay đổi giao diện của ảnh và giúp tạo ra chúng pop.

 • Tương phản: làm việc với công cụ tương phản sẽ cho phép điều chỉnh tông màu sáng tối trong bất kỳ bức ảnh nào. Sử dụng thanh trượt để điều chỉnh chính xác. Đi sang trái để giảm độ tương phản hoặc sang phải để tăng và làm cho bóng tối hơn.
 • độ sáng: không có gì đáng ngạc nhiên, độ sáng sẽ làm sáng hoặc tối bức ảnh của bạn. Hơi khác với việc điều chỉnh độ phơi sáng, thanh trượt độ sáng sẽ làm sáng hoặc tối bức ảnh mà không cần điều chỉnh độ phơi sáng.
 • Điểm đen: đây là nơi tốt nhất để làm nổi bật những tông màu tối nhất của bất kỳ bức ảnh nào. Bằng cách nhắm mục tiêu những phần tối nhất của ảnh, bạn có thể tạo ra một hình ảnh năng động hơn.
 • Bão hòa: Bạn muốn làm cho màu sắc rực rỡ hơn? Ít sôi động hơn? Bão hòa là nơi để làm điều đó. Trượt sang phải sẽ làm cho màu sắc bật ra nhiều hơn. Ngoài ra, di chuyển sang trái sẽ làm cho màu sắc bị tắt hơn.
 • Rung động: công cụ này tương tự như công cụ bão hòa nhưng với những thay đổi tinh tế hơn. Đây là một cách tốt để điều chỉnh màu sắc trong ảnh mà không ảnh hưởng đến tông màu da.
 • Sự ấm áp: sử dụng chức năng chỉnh sửa này sẽ giúp làm cho màu sắc trong ảnh của bạn ấm hơn hoặc mát hơn. Đây là một cách tốt để sửa bất kỳ vấn đề cân bằng trắng nào có thể tồn tại trên ảnh gốc. Trượt sang phải để làm ấm hình ảnh và sang trái để cool it down.
 • Tông màu: nếu bạn muốn thêm sắc thái màu xanh lục hoặc đỏ tươi vào ảnh, thì đây là nơi để làm điều đó. Trượt sang trái để thêm sắc thái xanh lục hoặc sang phải để có màu đỏ tươi.

Thực hiện các thay đổi chi tiết

Thực hiện bất kỳ thay đổi chi tiết nào thực sự có thể giúp hình ảnh đẹp hơn sau khi bạn điều chỉnh cài đặt. Tuy nhiên, những thay đổi này đi kèm với một cảnh báo, vì lượng chi tiết trong bất kỳ hình ảnh iPhone nào bị giới hạn bởi kích thước cảm biến trên iPhone.

Chỉnh sửa độ sắc nét của máy ảnh iPhone Photos
 • Độ sắc nét: Thực hiện các thay đổi ở đây và ảnh của bạn có thể trở nên sắc nét hơn (nghĩ là sắc nét hơn) với nhiều độ nét hơn. Nếu bạn cố làm sắc nét quá mức (ở bên phải), bạn có thể làm giảm đáng kể chất lượng ảnh.
 • Sự định nghĩa: sử dụng tùy chọn này để thực hiện các thay đổi đối với ảnh sẽ cải thiện độ rõ nét tổng thể của bất kỳ chi tiết nào.
 • Giảm tiếng ồn: bạn đã kết thúc với một hình ảnh nhiễu hạt vào ban đêm? Đây là chức năng tốt nhất để tinh chỉnh để bạn có thể tạo ra một bức ảnh có thể sử dụng được.
 • Làm mờ nét ảnh: công cụ làm mờ nét ảnh sẽ cố gắng làm sáng hoặc tối bất kỳ cạnh nào xung quanh ảnh. Nếu bạn muốn ai đó đang xem ảnh tập trung vào tâm ảnh, hãy bắt đầu với việc điều chỉnh họa tiết.

Thực hiện chỉnh sửa với bộ lọc

Mặc dù việc chỉnh sửa ánh sáng, màu sắc và độ tương phản đều yêu cầu thao tác thủ công, nhưng việc chỉnh sửa bằng bộ lọc sẽ tốt hơn cho người mới bắt đầu. Nhấn vào nút giữa trên Edit (trông giống như ba vòng tròn chồng lên nhau) và bạn có thể vuốt ngón tay qua chúng. Khi bạn di chuyển ngón tay, mỗi bộ lọc sẽ áp dụng một giao diện khác nhau bằng cách điều chỉnh một số cài đặt khác nhau được nêu chi tiết ở trên. Mỗi lần chỉ có thể áp dụng một bộ lọc nhưng bạn có thể thay đổi bộ lọc bất cứ khi nào bạn muốn.

Chỉnh sửa Bộ lọc Máy ảnh Ảnh trên Iphone

Apple cũng thêm tùy chọn chụp với các bộ lọc được kích hoạt. Khởi chạy ứng dụng máy ảnh và tìm nút Bộ lọc tương tự ở trên cùng bên phải của màn hình. Ba vòng tròn giống nhau của nó chồng lên nhau. Bây giờ bạn có thể chụp ảnh với bất kỳ bộ lọc nào bạn chọn được kích hoạt. Ngay cả sau khi ảnh của bạn được chụp bằng bộ lọc, bạn vẫn có thể quay lại và thêm bộ lọc khác sau này. Đây là một cách thực sự tuyệt vời cho người mới bắt đầu để hiểu các bộ lọc sẽ hoạt động như thế nào.

Cắt và làm thẳng

Tùy chọn xa nhất bên phải trên màn hình chỉnh sửa ảnh iPhone là nút cho phép bạn cắt hoặc làm thẳng để điều chỉnh góc nhìn của mình.

Chỉnh sửa ảnh Iphone Máy ảnh Cắt hình vuông

Khi bạn nhấp vào menu này, bạn sẽ được cung cấp một vài tùy chọn.

 • Tùy chọn đầu tiên là làm thẳng hình ảnh của bạn. Di chuyển thanh trượt của bạn sang phải hoặc trái cho đến khi hình ảnh trông thẳng ra.
 • Tùy chọn thứ hai và thứ ba là để hiệu chỉnh phối cảnh. Cách thứ hai là điều chỉnh phối cảnh theo chiều ngang và thứ ba là điều chỉnh phối cảnh theo chiều dọc.
Chỉnh sửa ảnh Iphone Máy ảnh Flip Square

Một tập hợp các tùy chọn khác cũng xuất hiện khi bạn đang ở trong màn hình cắt. Nhìn vào phía trên bên trái của màn hình và bạn sẽ thấy các tùy chọn để lật và xoay. Xoay hoạt động chính xác như âm thanh của nó và xoay ảnh 90 độ với mỗi lần nhấn vào nút. Các flip sẽ lật hình ảnh của bạn theo chiều ngang.

Chỉnh sửa ảnh Iphone Điều chỉnh kích thước máy ảnh

Ngoài ra, trên đầu màn hình còn có một nút khác để điều chỉnh định dạng của ảnh. Bên trong menu này, bạn có thể chụp ảnh gốc của mình và điều chỉnh thành kích thước 16: 9, 10: 8, vuông, 4: 3, 3: 2, v.v. Có tất cả khoảng mười tùy chọn kích thước.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là khả năng cắt ảnh của bạn và loại bỏ bất kỳ sự phân tán nền không mong muốn nào. Cắt ảnh vô cùng dễ dàng và được thực hiện bằng cách điều chỉnh bất kỳ góc nào trong số bốn góc của ảnh. Ngay sau khi bạn vào màn hình cắt, bốn góc màu trắng sẽ xuất hiện ở các cạnh của ảnh của bạn. Nhấn và giữ chúng và di chuyển chúng vào / ra hoặc sang trái / phải cho đến khi bạn tìm thấy hình ảnh cắt hoàn hảo. Đường viền màu trắng sẽ cho biết vị trí các cạnh mới của bức ảnh giúp bạn đóng khung chính xác như ý muốn. Chọn Done khi bạn hoàn thành các chỉnh sửa và tất cả các thay đổi của bạn sẽ được lưu.

Trong khi có rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba để chụp và chỉnh sửa ảnh trên iPhone, ứng dụng Ảnh mặc định đủ tốt cho hầu hết chúng ta. Đối với bất kỳ ai muốn chỉ cần tham gia và bắt đầu, các tính năng chỉnh sửa mặc định sẽ phù hợp với bạn.

Previous articleHướng dẫn cách quay video, chụp màn hình và chia sẻ trên PS4 chi tiết
Next articleCách sử dụng Aegisub: tạo và chỉnh sửa phụ đề video đơn giản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here