Genymotion là một trình giả lập Android phổ biến dựa trên VirtualBox. Nếu bạn chơi các trò chơi đồ họa 3D nặng, chẳng hạn như PUBG Mobile, yêu cầu dung lượng từ 2 GB trở lên, Genymotion cho phép bạn trải nghiệm chúng trên một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn lớn hơn mà không gặp vấn đề về hiệu suất. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách có thể chạy các ứng dụng Android trên Windows 10 với Genymotion và chơi các trò chơi Android yêu thích của mình trên máy tính để bàn.

Ghi chú: Genymotion là một phần mềm độc quyền dành cho các nhà phát triển Android nghiêm túc. Tuy nhiên, phiên bản cá nhân để chơi game hoàn toàn miễn phí và điều đó đủ để chạy tất cả các ứng dụng yêu thích của bạn.

1. Tải xuống và cài đặt Genymotion

Tải xuống Máy tính để bàn Genymotion cho Windows với VirtualBox từ liên kết chính thức của nó. Các cấu hình hệ thống tối thiểu được hiển thị ở đây. Mặc dù nó cho biết RAM 4 GB, nhưng RAM ít nhất 8 GB sẽ thích hợp hơn để bạn không gặp phải bất kỳ sự chậm trễ nào về hiệu suất. Bạn càng có nhiều RAM, trải nghiệm của bạn sẽ tốt hơn.

Trong khi cài đặt, hãy chọn ngôn ngữ thiết lập mong muốn của bạn sang tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Để tạo đường dẫn thư mục trong Windows 10, cần có ít nhất 315 MB dung lượng. Bạn có quyền chọn không tạo thư mục menu Bắt đầu để ứng dụng không can thiệp vào phần còn lại của các chức năng PC của bạn.

Chờ một lúc để Genymotion cài đặt trên Windows 10 của bạn.

Cài đặt Genymotion Win10 1

Sau khi hoàn tất, nó sẽ tự động bắt đầu cài đặt VirtualBox trên Windows 10 của bạn.

Genymotion Win10 Cài đặt Virtualbox 1

2. Cài đặt VirtualBox

Nhấp chuột Next để đồng ý với việc thiết lập Oracle VM VirtualBox Wizard.

Genymotion Win10 Thiết lập Virtualbox 1

VirtualBox sẽ cài đặt một số thành phần bên trong. Nhấp chuột Next. Bạn sẽ nhận được một tùy chọn để không tạo các mục menu Start của VirtualBoxs, các phím tắt và thanh khởi động nhanh.

Thành phần Genymotion Win10 Virtualbox 1

Bạn có thể nhận được cảnh báo về việc các giao diện mạng tạm thời ngắt kết nối mạng của bạn. Bạn có thể bỏ qua thông báo này một cách an toàn. Nhấp chuột Yes và tiến hành.

Genymotion Win10 Networkic Virtualbox 1

VirtualBox hiện đã sẵn sàng để cài đặt. Nhấp chuột Install.

Genymotion Win10 Virtualbox Ready 1

Chỉ mất một chút thời gian để ứng dụng VirtualBox cài đặt trên hệ thống của bạn.

Genymotion Win10 Process Virtualbox 1

Nhấp chuột Finish khi quá trình cài đặt hoàn tất. Thao tác này sẽ tự động đưa bạn đến bước tiếp theo của quá trình khởi chạy Genymotion.

Genymotion Win10 đã hoàn thành Virtualbox 1

3. Khởi chạy và kích hoạt Genymotion

Chọn tùy chọn để Launch Genymotion và bấm vào Finish.

Kết thúc thiết lập Genymotion Win10 1

Ứng dụng Genymotion sẽ khởi chạy trên màn hình Windows 10 của bạn.

Genymotion Win10 Khởi động 1

Trong giai đoạn tiếp theo, bạn sẽ cần tạo tài khoản Genymotion để chạy các ứng dụng Android. Thao tác này sẽ tự động chuyển hướng bạn đến cửa sổ trình duyệt có biểu mẫu Genymotion. Trong khi điền thông tin của bạn, hãy nhớ chọn Genymotion for personal use/Gaming.

Genymotion Win10 Tạo tài khoản 1

Khi cửa sổ giấy phép xuất hiện trên bảng điều khiển Genymotion, hãy chọn personal use nếu bạn không có giấy phép trả phí.

Genymotion Win10 Sử dụng cá nhân 1

Trong giai đoạn cuối, sẽ có Thỏa thuận cấp phép người dùng cuối mà bạn phải đồng ý trước khi trang tổng quan Genymotion mở ra trên màn hình của bạn.

4. Cài đặt thiết bị ảo trong Genymotion

Làm việc với Genymotion khá dễ dàng. Nhấp chuột + để cài đặt thiết bị di động ảo để chạy trình giả lập của bạn. Bạn có thể chạy nhiều thiết bị ảo trên Windows 10 của mình tùy thuộc vào lượng RAM bạn có thể dự phòng.

Genymotion Win10 Bảng điều khiển 1

Chọn thiết bị ảo mục tiêu của bạn dựa trên cấu hình của nó. Ban đầu, hãy làm điều đơn giản nhất custom phone như một thử nghiệm; bạn có thể xóa các thiết bị ảo này một cách dễ dàng.

Lựa chọn thiết bị ảo Genymotion Win10 1

Bạn có thể thiết lập các thông số khác nhau liên quan đến thiết bị ảo của mình bao gồm Android phiên bản 4.4 trở lên và RAM (khuyến nghị tối thiểu 2 GB).

Thông số thiết bị ảo Genymotion Win10 1

Chỉ mất một chút thời gian để thiết bị ảo được cài đặt trên Windows 10 của bạn.

Cài đặt thiết bị ảo Genymotion Win10 1

Một thiết bị ảo đang dần được cài đặt ở trên. Như hình bên dưới, nó đã được tạo thành công.

Đã cài đặt thiết bị Genymotion Win10

Bây giờ bạn có thể khởi động thiết bị ảo này một cách dễ dàng.

Genymotion Win10 Tùy chọn thiết bị ảo 2

Một lần nữa, không mất nhiều thời gian để thiết bị ảo khởi động với Genymotion trước khi đưa bạn đến giai đoạn chạy ứng dụng.

Khởi động thiết bị ảo Genymotion Win10 1

5. Khởi chạy thiết bị ảo và chạy ứng dụng Android trên Windows 10

Trình giả lập thiết bị ảo mở ra dưới dạng một tùy chọn riêng biệt trên Windows 10 của bạn.

Genymotion Win10 Emulator Ready 1

Bạn có thể chơi với các ứng dụng trong màn hình chính của Windows 10 giống như trên điện thoại hoặc máy tính bảng thông thường.

Genymotion Win10 Homescreen Emulator 1

Chuyển đến cửa sổ trình duyệt để tải xuống trò chơi của bạn, chẳng hạn như PUBG Mobile. Tuy nhiên, đối với công việc giả lập nghiêm túc, bạn cần Cửa hàng Play tải xuống từ GApps, có thể được truy cập từ khay hệ thống bên phải.

Genymotion Win10 Cài đặt ứng dụng 1

Bạn phải xác minh lại tài khoản Google Play để tải xuống ứng dụng. GApps chỉ có dung lượng 70 MB, vì vậy bạn có thể tải xuống để truy cập Cửa hàng Play.

Genymotion Win10 Cài đặt Gapps 1

Khi Cửa hàng Play đã được cài đặt, nó sẽ yêu cầu bạn khởi động lại thiết bị. Thao tác này sẽ không khởi động lại máy tính của bạn mà chỉ là thiết bị ảo. Nó sẽ tự động khởi động sau vài phút.

Genymotion Win10 Gapps đã được cài đặt 1

Giờ đây, bạn có thể tải xuống bất kỳ trò chơi hoặc ứng dụng nào bạn muốn trực tiếp từ Cửa hàng Play. Nếu một số ứng dụng như PUBG Mobile không được hỗ trợ, thì bạn cần một máy ảo cao hơn với phiên bản Android cao hơn và nhiều RAM hơn. Tham khảo phần trước để tạo ra máy phù hợp với nhu cầu của bạn.

Genymotion Win10 Game 1

Ứng dụng tải xuống đã được cài đặt trên trình giả lập Genymotion như hình ở đây.

Ứng dụng Genymotion Win10 đã được cài đặt 1

Genymotion là một ứng dụng rất hữu ích để chạy các trò chơi Android yêu thích của bạn và các ứng dụng khác trên máy tính để bàn và máy tính xách tay của bạn. Nó có nhiều tùy chọn nâng cao, chẳng hạn như phím điều khiển, gia tốc kế và điều khiển từ xa để hỗ trợ các tính năng nâng cao.

Ngoài Genymotion, bạn cũng có thể kiểm tra Android x86, Bliss OS và Phoenix OS để chạy các ứng dụng Android trong Windows.

Previous articleTop 7 mẹo và thủ thuật sử dụng Google Maps trên Android
Next articleCách chia sẻ tài liệu Google Docs qua Email nhanh chóng