Kliqqi là một hệ thống quản lý nội dung cộng đồng xã hội cho phép bạn tạo các cộng đồng mạng xã hội trực tuyến có thiết kế đẹp mắt và đáp ứng. Với Kliqqi, bạn có thể lưu trữ và tạo mạng xã hội của riêng mình tương tự như Twitter hoặc Facebook. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt Kliqqi trên Ubuntu.

Điều kiện tiên quyết

Giả sử bạn có một máy chủ Ubuntu, bạn sẽ cần phải cài đặt và chạy các ứng dụng sau:

  • Apache2
  • PHP – ít nhất là phiên bản 5.4
  • MySQL – ít nhất là phiên bản 5.1

Tạo cơ sở dữ liệu Kliqqi

Trước khi bắt đầu, bước đầu tiên sẽ là tạo cơ sở dữ liệu và người dùng cho Kliqqi. Trong máy chủ của bạn, đăng nhập vào MySQL và tạo cơ sở dữ liệu Kliqqi bằng các lệnh sau:

Tạo người dùng cơ sở dữ liệu Kliqqi

Tạo một người dùng cơ sở dữ liệu với các đặc quyền để truy cập cơ sở dữ liệu Kliqqi. Chúng tôi có thể làm điều đó bằng cách sử dụng các lệnh dưới đây:

Thay thế password với mật khẩu của riêng bạn.

Thoát khỏi bảng điều khiển MySQL bằng cách sử dụng exit hoặc q các lệnh.

Cài đặt Kliqqi

Sau khi thiết lập cơ sở dữ liệu, bây giờ chúng ta sẽ cài đặt Kliqqi. Bạn có thể tìm thấy phiên bản ổn định khi tải xuống trang. Sử dụng lệnh bên dưới để tải xuống:

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy giải nén tệp đã nén bằng lệnh dưới đây:

Di chuyển Kliqqi thư mục tới thư mục gốc của web Apaches.

Thay đổi quyền sở hữu của thư mục kliqqi bằng lệnh dưới đây:

Định cấu hình Máy chủ ảo Apache – Chỉ http

Tạo tệp cấu hình mới cho apache trên /etc/apache2/sites-available/kliqqi.conf và thêm nội dung hiển thị bên dưới:

Biến đổi kliqqi.exampleserver.xyz vào tên miền bạn đang sử dụng để lưu trữ kliqqi. Cuối cùng, kích hoạt trang web và khởi động lại Apache bằng các lệnh sau:

Thuật sĩ cài đặt

Mở trình duyệt web yêu thích của bạn và trỏ đến URL cài đặt kliqqi, http://kliqqi-domain-name.com/install/install.php, sẽ đưa bạn đến một trang tương tự như bên dưới. Chọn ngôn ngữ của bạn.

kliqqi-wizard-language

Chọn ngôn ngữ bạn muốn và sau đó nhấp vào Bước tiếp theo trên màn hình xuất hiện. Bước tiếp theo là cấu hình cơ sở dữ liệu. Bạn sẽ nhập thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu mà chúng tôi đã tạo trước đó. Nhấn vào Check Settings.

kliqqi-install-database

Nhấp vào Check Settings ở trên cập nhật tệp cấu hình cơ sở dữ liệu cho kliqqi. Nhấp vào nút Bước tiếp theo khi hoàn tất.

kliqqi-cơ sở dữ liệu-kết nối

Các lược đồ cơ sở dữ liệu sau đó sẽ được tạo trong bước tiếp theo. Bạn cũng sẽ thêm thông tin đăng nhập quản trị viên để sử dụng với kliqqi trong bước này. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một trang tương tự như bên dưới.

kliqqi-install-dashboard

Nhấp vào Login to dashboard đưa bạn đến trang đăng nhập, nơi bạn sẽ nhập thông tin đăng nhập quản trị viên mà bạn đã thiết lập.

kliqqi-dashboard-login

Bây giờ bạn có thể truy cập trang tổng quan nơi bạn có thể chỉnh sửa cài đặt kliqqi theo sở thích của mình. Nó trông giống như hình ảnh sau đây.

kliqqi-admin-panel

Giờ đây, ở giao diện người dùng, bạn có thể tạo bài đăng, tạo nhóm, có người theo dõi và thậm chí theo dõi những người khác. Nhấp vào trang chủ ở màn hình trên sẽ đưa bạn đến trang chủ nơi bạn có thể gửi câu chuyện đầu tiên của mình cho những người theo dõi bạn xem. Nó trông giống như hình ảnh sau đây.

kliqqi-home

Trong khi vẫn ở trên trang chủ, bạn có thể nhấp vào Groups trên cùng, nơi bạn sẽ có thể tạo một nhóm hoặc tìm kiếm một nhóm để tham gia. Màn hình này sẽ giống như hình sau.

kliqqi-nhóm

Bạn cũng có thể chọn xem và chỉnh sửa hồ sơ của mình, xem những người theo dõi bạn và thậm chí tìm kiếm những người để theo dõi.

kliqqi-hồ sơ

Bản tóm tắt

Kliqqi là một hệ thống rất quan trọng có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau để tạo ra một cộng đồng mạng xã hội trực tuyến. Bạn có thể sử dụng nó để tạo một cộng đồng mạng xã hội chỉ dành cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc thậm chí là bạn cùng trường. Nó đã giảm bớt công việc liên quan đến việc viết mã để phát triển các cộng đồng truyền thông xã hội phức tạp.

Previous articleCách xem lời bài hát trên máy tính để bàn Linux
Next articleCách cài đặt và sử dụng máy quét lỗ hỏng bảo mật Vuls trong Linux

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here