Mọi người đều quen thuộc với Google Tài liệu và Google Trang tính, nhưng bạn có biết rằng cũng có Google Bản vẽ không? Nếu bạn không biết rằng trang web này tồn tại, nó là một công cụ tuyệt vời để có trong kho lưu trữ của bạn để giúp bạn hoàn thành công việc. Hãy khám phá cách sử dụng Google Bản vẽ để tạo sơ đồ.

Google Bản vẽ là gì?

Google Bản vẽ từng được gọi là Google Draw trước khi nó được thay đổi tên. Mặc dù có tên, Google Drawings không thích hợp để vẽ nghệ thuật hoặc phác thảo. Thay vào đó, công dụng chính của nó là thiết kế sơ đồ cho các báo cáo và trình chiếu.

Bắt đầu với Google Bản vẽ

Để bắt đầu tạo với Google Bản vẽ, hãy đi tới Trang web Google Drawings. Bạn sẽ thấy một khung trống để làm việc.

Để bắt đầu tạo sơ đồ, hãy sử dụng các công cụ bạn thấy trên thanh công cụ trên cùng.

Biểu tượng mũi tên để chọn đồ họa. Sau khi bạn đã vẽ thứ gì đó trên canvas, hãy sử dụng mũi tên để di chuyển nó xung quanh hoặc thay đổi kích thước.

Biểu tượng đường cho phép bạn vẽ các hình dạng dựa trên đường. Bạn có thể sử dụng điều này để vẽ một đường thẳng thông thường, một mũi tên hoặc thậm chí chuyển sang dạng tự do để vẽ tay một hình dạng.

Biểu tượng hình tròn và hình vuông cho phép bạn tạo hình dạng. Nếu bạn đang sử dụng Google Drawings để tạo lưu đồ và sơ đồ, bạn sẽ sử dụng công cụ này rất nhiều.

Hộp có một T ở giữa cho phép bạn nhập văn bản vào sơ đồ của mình. Điều này rất tốt cho việc gắn nhãn các hình dạng và mũi tên để cho người đọc thấy chúng đại diện cho những gì.

Tạo Lưu đồ trong Google Bản vẽ

Nếu bạn muốn sử dụng Google Drawings để tạo một sơ đồ đơn giản, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng các công cụ hình dạng, đường kẻ và văn bản.

Đầu tiên, chọn hình dạng cho nút bạn muốn tạo. Đối với hướng dẫn này, sẽ sử dụng hình chữ nhật vát.

Vẽ hai hình trên sơ đồ. Nếu bạn muốn chúng có cùng hình dạng và kích thước, hãy vẽ một cái ra sau đó sao chép và dán nó trong một giây.

Google Bản vẽ bắt đầu

Khi bạn đã vẽ hai hình, bạn có thể vẽ một đường thẳng giữa chúng. Chọn mũi tên bên cạnh công cụ đường và chọn một hình dạng mũi tên, sau đó vẽ nó trỏ từ hình dạng này sang hình dạng khác.

Google Bản vẽ Mũi tên

Để tạo mũi tên rẽ nhánh, trước tiên hãy chọn elbow connector hoặc curved connector từ menu mũi tên. Sau đó, kéo một mũi tên từ mặt này sang mặt khác của hình dạng.

Nhánh đầu tiên của Google Drawings

Lặp lại quá trình, kéo từ cùng phía của điểm gốc đến hình dạng thứ hai.

Nhánh thứ hai của Google Drawings

Nếu bạn muốn các dòng có đầu mũi tên, hãy nhấp vào dòng bằng công cụ chọn. Bạn sẽ thấy một số tùy chọn bổ sung xuất hiện ở bên phải của thanh công cụ vẽ chính. Nhấp vào dòng có đầu mũi tên màu đỏ ở bên phải để thêm đầu mũi tên vào cuối dòng đã chọn.

Google Bản vẽ Thêm Mũi tên

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng công cụ văn bản để gắn nhãn các hình dạng và mũi tên của mình để người đọc hiểu ý nghĩa của từng nhánh và tùy chọn.

Văn bản Bản vẽ của Google

Rất có thể bức vẽ của bạn đang lơ lửng ở giữa khung vẽ. Để giảm kích thước sơ đồ, hãy kéo và chọn tất cả các hình dạng của bạn, sau đó kéo chúng lên trên cùng bên trái. Kéo hình tam giác nhỏ ở dưới cùng bên phải của canvas lên để vừa với sơ đồ.

Google Bản vẽ Kéo

Lưu bản vẽ của bạn

Khi bạn đã hoàn thành bản vẽ của mình, bạn sẽ muốn nhập nó vào một tài liệu hoặc báo cáo khác. Để làm điều này, bạn có thể lưu nó dưới dạng hình ảnh hoặc tệp PDF để nhập.

Để lưu bản vẽ của bạn, hãy nhấp vào File -> Download, sau đó chọn loại tệp mong muốn.

Tải xuống Google Bản vẽ

Google Bản vẽ là một công cụ tuyệt vời để vẽ và thiết kế lưu đồ và sơ đồ để sử dụng trong các báo cáo của bạn. Nếu bạn không thấy nó hữu ích, hãy xem một số phần mềm sơ đồ trực tuyến tốt nhất đây.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleHướng dẫn bật chế độ ngủ đông (Hibernate) trong Ubuntu 12.04
Next articleCách quên/xóa mạng Wifi trong Windows 8.1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here