Bạn không cần phải là một DJ hoặc nhạc sĩ để có thể bắt đầu đài phát thanh Internet của riêng bạn. Có hàng chục triệu người thường xuyên nghe các đài phát thanh trực tuyến yêu thích của họ, thông qua các ứng dụng hoặc đài phát thanh Internet thực tế. Nếu bạn có năng khiếu về gab và thiết bị và phần mềm phù hợp, bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng người sẵn sàng theo dõi.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cơ bản bạn cần để có một đài phát thanh Internet của riêng mình.

Thiết bị bạn sẽ cần

Trước khi lên sóng, bạn phải làm dịu và chữa lành cổ họng khàn và khô miệng. Tiếng nói của bạn là tất cả những gì bạn có trong việc tạo ra sự tương tác với người đăng ký. Ghi lại âm thanh của bạn với ứng dụng Android và tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn có thể nói mà không cần uhsumms.

Đầu tư vào các thiết bị và phần mềm sau đây khi bạn đã sẵn sàng.

  • Cấu hình máy tính xách tay: bạn nên thiết lập máy tính xách tay của mình với một micrô bên ngoài. Chúng tôi có các hướng dẫn chi tiết chỉ ra chính xác cách bạn có thể định cấu hình cài đặt âm thanh cho các cửa sổ hoặc Mac các hệ thống.
  • Micrô: trong khi có các lựa chọn thay thế, Bình ngưng iCE Blue Snowball cực kỳ đáng tin cậy và là một trong những micrô phổ biến nhất do tính đơn giản và chi phí thấp hơn. Ngay cả khi bạn không có giọng nói tự nhiên phong phú, micrô này sẽ cung cấp cho bạn edge bạn cần để phát sóng.
  • Tai nghe chống ồn: chi phí để sở hữu một phòng thu cách âm có thể rất tốn kém. Ngay cả những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm cũng thích sử dụng tai nghe loại bỏ tiếng ồn, vì chúng giúp bạn phát sóng từ mọi nơi. Mặc dù có nhiều lựa chọn trực tuyến, đi làm người mẫu có âm trầm sâu và thoải mái trên vành tai của bạn.
  • Phần mềm phát sóng: là một người nghiệp dư, bạn không cần nhạc gốc hoặc trang web của riêng bạn để bắt đầu một đài phát thanh. Có rất nhiều công cụ tự động hóa vô tuyến hoạt động tốt trong việc giúp bạn phát sóng nhanh chóng. Chúng cũng rẻ hơn hàng tháng. Phần sau đi qua các chi tiết.

Tìm phần mềm phù hợp để phát sóng

Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể sử dụng từ cùng tên Internet-Radio.com là một trong những công cụ trực tuyến dễ dàng nhất. Ưu điểm của nền tảng này là bạn không phải tìm kiếm những người nghe đang hoạt động, vì sẽ có rất nhiều. Nó trực tiếp giúp chủ sở hữu đài phát thanh thu hút sự tham gia từ người dùng Facebook, iTunes và Google Play.

Là một đài truyền hình, bạn có thể dùng thử miễn phí các máy chủ radio của họ. Sau đó, nó sẽ chỉ có giá $ 5 cho 100 người nghe và băng thông lên đến 120 GB. Bạn có thể tải lên nhạc miễn phí bản quyền sử dụng FTP hoặc một công cụ dựa trên web. Điều này là quá đủ cho người mới bắt đầu, mặc dù có những gói cao cấp có giá cao hơn.

Đài Internet

Để tạo đài phát thanh của riêng bạn từ đầu, bạn sẽ phải đăng nhập bằng gói miễn phí của họ và đi tới khu vực Quản trị trên máy chủ của bạn. Nền tảng sử dụng Shoutcast và Icecast máy chủ ở Châu Âu và Hoa Kỳ Họ sẽ giới thiệu bạn trong thư mục radio của họ. Bạn có thể tiếp cận khán giả trên toàn thế giới hoặc nếu bạn có nội dung thích hợp, hãy sử dụng tính năng chặn địa lý để thu hút khán giả chỉ từ một số quốc gia hoặc thành phố nhất định.

Đài phát thanh ví dụ Đài phát thanh Internet

Shoutcast là một trong những ví dụ phổ biến hơn và là người tiên phong trong phát trực tuyến qua radio. Cho dù bạn là người mới hay một đài phát thanh tiên tiến nổi tiếng với hàng triệu người, luôn có một cái gì đó dành cho tất cả mọi người. Sau bảy ngày dùng thử miễn phí, các gói bắt đầu là 14,90 đô la mỗi tháng cho tổng số giờ nghe lên đến 2500 giờ. Với chương trình phát thanh hàng tuần, bạn có thể dễ dàng tiếp cận tối đa 100 thính giả đang hoạt động.

Shoutcast giúp bạn kết nối trực tiếp với các nhà quảng cáo ở các quốc gia khác nhau để bạn có thể kiếm tiền từ nền tảng của mình. Họ có liên kết với Google Play, iTunes, Roku và Samsung Smart TV trong số nhiều người khác.

Hình ảnh Shoutcast

Một phần mềm phổ biến khác là Thời gian phát sóng chuyên nghiệp, mặc dù các tính năng của nó đắt hơn, nhưng nó đáng để xem xét sau khi trạm của bạn thu hút lưu lượng truy cập.

Bản tóm tắt

Bất chấp những gì nhiều người sẽ tưởng tượng, đài phát thanh đang trở lại mạnh mẽ, ngay cả trong thời đại Internet. Không phải ai cũng trở nên nổi tiếng, nhưng ngay cả khi bạn có thể tìm thấy mười đến mười lăm người nghe thường xuyên theo dõi một chủ đề thích hợp, đó là một sở thích tuyệt vời vào thời gian rảnh rỗi của bạn.

Bạn có muốn bắt đầu đài phát thanh của riêng mình không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Tín dụng hình ảnh: Ben Starr trong phòng thu của đài phát thanh Internet Viện Sydney

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách tự động ẩn trình khởi chạy Unity trong Ubuntu Natty
Next articleCách bật phụ đề trực tiếp cho video trong Chrome dành cho máy tính để bàn