Có vô số ứng dụng ghi chú có sẵn, nhưng hầu hết chúng đều trói buộc bạn theo cách này hay cách khác. Nhiều người trong số họ sử dụng định dạng riêng cho ghi chú, khiến việc di chuyển ghi chú giữa các ứng dụng trở nên khó khăn. Thậm chí tệ hơn, bạn không bao giờ biết khi nào chúng có thể biến mất, mang theo dữ liệu của bạn.

Có một giải pháp thay thế đơn giản cho các ứng dụng này: văn bản thuần túy. Bạn có thể khá chắc chắn rằng bạn sẽ có thể mở một tệp văn bản thuần túy trong hai mươi năm nữa, đó là điều mà bạn không thể nói về nhiều loại tệp. Tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng giúp bạn dễ dàng tạo, chỉnh sửa và tìm kiếm các ghi chú của mình.

Mac

Có một lý do khác biệt khi bắt đầu với Mac. Lý do là nhiều ứng dụng trong danh sách này tìm đến Notational Velocity, một ứng dụng dành cho Mac, để lấy cảm hứng.

NValt như tên của nó, là một nhánh của Notational Velocity bổ sung hỗ trợ MultiMarkdown. Điều này cũng khá cập nhật, có nghĩa là nó sẽ hoạt động tốt hơn trên các phiên bản macOS gần đây.

Giao diện đơn giản. Bạn có một ngăn ở trên cùng hoặc ở bên trái hiển thị cho bạn danh sách các ghi chú của bạn. Ở dưới cùng hoặc bên phải là ghi chú bạn hiện đang chỉnh sửa. Bạn có thể đồng bộ hóa với Simplenote hoặc lưu trữ ghi chú của bạn trong một thư mục được đồng bộ hóa với Dropbox hoặc một dịch vụ khác để truy cập ghi chú của bạn trên các thiết bị khác nhau.

Cả việc tìm kiếm và tạo ghi chú mới đều được thực hiện theo cùng một cách. Bắt đầu nhập vào thanh tìm kiếm. Nếu những gì bạn nhập không khớp với một ghi chú, hãy nhấn Enter và nó sẽ tạo ra một ghi chú với tiêu đề đó.

các cửa sổ

Vì NValt chỉ dành cho Mac, bạn sẽ cần một ứng dụng khác dành cho Windows. ResophNotes về cơ bản là một bản sao của Notional Velocity cho Windows và nó thực hiện khá tốt những gì nó hoạt động.

Giao diện ResophNotes sử dụng phải được nhận ra ngay lập tức nếu bạn đã sử dụng Notational Velocity hoặc NValt. Ghi chú của bạn được hiển thị ở bên trái, trong khi ghi chú bạn đang chỉnh sửa hiển thị ở bên phải.

Thay vì tạo ghi chú bằng cách tìm kiếm, thay vào đó bạn nhấn Điều khiển + NS. Nó vẫn nhanh chóng và dễ dàng để tạo ghi chú và tìm kiếm hoạt động chính xác như bạn mong đợi. Để đồng bộ hóa, bạn có thể sử dụng Simplenote hoặc các tệp văn bản thuần túy trong một thư mục được đồng bộ hóa.

Linux

Nếu bạn muốn sử dụng Linux, các tùy chọn của bạn có một chút hạn chế so với các nền tảng khác. Cách dễ nhất là sử dụng chính thức Simplenote ứng dụng, giả sử bạn không ngại đồng bộ hóa qua Simplenote.

Ghi chú văn bản thuần túy tốt nhất Sử dụng ứng dụng trên mọi nền tảng Simplenote

Simplenote có sẵn các ứng dụng dành cho Linux, Mac, Windows, Android và iOS, vì vậy bạn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn ở mọi nơi. Giao diện hoạt động giống nhau ở mọi nơi, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc nhớ phím nào thực hiện những gì trên các nền tảng khác nhau.

Ghi chú văn bản thuần túy tốt nhất Sử dụng ứng dụng cho mọi nền tảng Ghi chú Atom

Nếu bạn muốn lưu trữ các tệp văn bản thuần túy, bạn có một tùy chọn khác, nhưng phức tạp hơn một chút. Cài đặt Trình soạn thảo văn bản Atom, sau đó cài đặt Phần mở rộng Atom Notes. Điều này dựa trên Notational Velocity và hỗ trợ nhiều tính năng tương tự. Nếu bạn đã sử dụng Atom, đây là một tùy chọn tuyệt vời cũng hoạt động trên Windows và Mac.

iOS

Có rất nhiều trình soạn thảo văn bản hỗ trợ Markdown và đồng bộ hóa Dropbox trên iOS. Một trong những điều tốt nhất là 1 Người viết, cung cấp một số chức năng tìm kiếm tốt nhất của bất kỳ ứng dụng nào mà chúng tôi đã thử nghiệm cho iOS.

Ghi chú văn bản thuần túy tốt nhất Sử dụng ứng dụng trên mọi nền tảng 1 máy viết

1Writer có giá 4,99 đô la trong App Store, nhưng không có giao dịch mua trong ứng dụng. Ứng dụng hỗ trợ đồng bộ hóa với Dropbox, lược đồ URL iOS và chia sẻ iOS. Nó cũng có một số phối màu bao gồm cả chế độ tối.

Android

Nhà văn IA có sẵn trên hầu hết các nền tảng trong danh sách này, ngoại trừ Linux. Lý do làm nổi bật nó cho Android là bởi vì, mặc dù có lỗi, IA Writer cho đến nay là trình soạn thảo văn bản hỗ trợ Markdown tốt nhất mà chúng tôi gặp phải trên nền tảng đó.

Ghi chú văn bản thuần túy tốt nhất sử dụng ứng dụng trên mọi nền tảng Ia Writer

Trong nhiều năm, IA Writer được bán với nhiều mức giá khác nhau trên Cửa hàng Google Play. Kể từ năm 2016, Information Architects đã cung cấp miễn phí nó trên Cửa hàng Google Play với các giao dịch mua trong ứng dụng tùy chọn.

Sự kết luận

Việc chuyển ghi chú của bạn sang văn bản thuần túy có thể mất một chút thời gian, nhưng khi bạn đã làm như vậy, bạn có thể linh hoạt. Bạn muốn sử dụng một ứng dụng khác? Tiến lên. Định chuyển sang hệ điều hành khác? Ghi chú của bạn sẽ theo bạn mọi lúc mọi nơi.

Ghi chú không phải là thứ duy nhất tốt cho văn bản thuần túy. Nếu bạn muốn bằng chứng, hãy xem hướng dẫn quản lý tác vụ văn bản thuần túy với TaskPaper.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCác ứng dụng chơi Solitaire hàng đầu trên Windows 10 cho niềm vui cổ điển
Next articleCách sử dụng ứng dụng Google Docs và Google Sheet trên Android