Chuyển phát nhanh là một tiêu chuẩn chung, chống lại sự liên kết tức thì đến một ngành duy nhất. Cho dù được sử dụng trong một bản thảo của các nhà biên kịch mới chớm nở, một người viết mã ưu tiên IDE hay một bài luận dài đến mức tuyệt vọng của sinh viên được viết chỉ vài giờ trước ngày đến hạn, thì có khả năng là bạn đã từng xem và sử dụng Courier trước đó.

Courier New cho đến nay là biến thể phổ biến nhất của kiểu chữ monospace được yêu thích trên thế giới và vì lý do chính đáng: nó là phiên bản được bao gồm trong cả Windows và Mac OS X, và nó là phiên bản duy nhất có sẵn trong trình xử lý văn bản. Chúng tôi tổng hợp ba phiên bản Courier miễn phí, tất cả đều có thể được sử dụng để thêm gia vị cho môi trường làm việc của bạn ngay bây giờ. Mặc dù cả ba đều là phông chữ được đánh bóng cao, nhưng mục tiêu của chúng tôi không nhất thiết phải là tìm một best nhưng là phông chữ phù hợp nhất với các chỉ số của Courier News.

Chuyển phát nhanh cho người dân

Mặc dù tên dài, Chuyển phát nhanh cho người dân Tuyên bố sứ mệnh riêng của (CFTP) cung cấp thông tin chi tiết rõ ràng về mục tiêu của nó: Courier. Just better. Hãy coi nó là một phiên bản được sửa lại của phông chữ nhằm sửa chữa những sai lầm đã nhận ra của Courier New, và bạn sẽ không đi xa khỏi nhãn hiệu. Ngay lập tức, phông chữ dày hơn và hấp dẫn hơn trên màn hình. Mặc dù phải mất một thời gian để nhận thấy, việc phân trang cũng giống với các phiên bản Courier truyền thống, có nghĩa là nó phải được chấp nhận trong môi trường chuyên nghiệp.

Như chính những người sáng tạo đã khẳng định, phông chữ đi kèm với một chữ nghiêng thực sự, không giống như các phông chữ cốt lõi trong hai hệ điều hành chính. Tốt hơn nữa là thực tế là nhà thiết kế phông chữ được thoải mái về việc sử dụng phông chữ, tuyên bố rằng anh ta doesnt quan tâm bạn làm gì với nó. Thật là ngạc nhiên vì các trang web rất chuyên nghiệp và bóng bẩy mà hầu hết các xưởng đúc phông chữ đều có cho riêng mình, và khá hấp dẫn so với các luồng pháp lý dài về cách sử dụng phù hợp phông chữ đã chọn.

Chuyển phát nhanh tối

Một phông chữ có lịch sử và được phân phối ban đầu bởi Hewlett-Packard nhiều năm trước. Chuyển phát nhanh tốimục tiêu chính của s là làm cho Courier New dễ đọc hơn bằng cách làm cho nó nặng hơn và tối hơn trên trang. Phông chữ tối hơn một chút cho khả năng đọc cao hơn do nó tương phản với nền trắng rõ ràng của trang dễ đọc hơn.

Trong khi đó CFTP đã tìm cách phát minh lại Courier theo cách riêng của nó improved thời trang, Dark Courier không có cách tiếp cận tương tự. Nó hoàn toàn là một phiên bản tối của Courier New phổ biến hiện nay, và do đó, đi kèm với các nét giống nhau, bao gồm cả các phần trước của nó thiếu kiểu in nghiêng thực sự. Mặc dù các nhà thiết kế phông chữ có thể thất vọng vì điều này, nhưng có lẽ đây là phông chữ trung thành nhất liên quan đến việc tuân theo kiểu dáng Courier ban đầu. Nhà văn Roland Stroud đã bày tỏ cảm nghĩ tương tự về Dark Courier, đánh giá nó cao hơn tất cả các biến thể khác mà ông đã thử nghiệm trong một bài luận dài 9 trang được viết vào năm 2009. Vì vậy, nó được cho là phông chữ tốt nhất cho bất kỳ ai muốn cải thiện Courier New một cách tinh tế nhất cách có thể.

Chuyển phát nhanh Prime

Chuyển phát nhanh Prime là kết quả của công việc dành cho Ứng dụng Trích dẫn-Hủy trích dẫn. Do người sáng lập John Augusts làm biên kịch, mục tiêu của Primes là phù hợp hơn với mục đích này. Tuy nhiên, nó là một phông chữ cực kỳ dễ chịu để làm việc và cũng hoàn toàn miễn phí. Giống như Courier for the People, Prime có kiểu chữ nghiêng thực sự, nhưng khác hầu hết với hình thức Courier New tiêu chuẩn. Do đó, nó có thể không dành cho những người gắn bó với truyền thống – tất nhiên là hoàn toàn ổn.

Courier-Prime-Notepad

Không chỉ miễn phí tải xuống và sử dụng, Prime còn là phông chữ mặc định trong trình chỉnh sửa kịch bản Fountain (độc quyền cho Mac). Do đó, những người đã từng thử nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo này có thể đã có một số kiến ​​thức về Courier Prime, và những gì nó làm khác với đối thủ cạnh tranh của nó. Trong khi chúng tôi tại Make Tech Easier như Prime và sẽ gặp khó khăn trong việc chọn một biến thể miễn phí ưa thích của phông chữ, chúng tôi thú nhận rằng Prime dường như không tuân theo cùng một khoảng cách và hướng dẫn như Courier New; cho rằng mục tiêu của chúng tôi là tuân theo tiêu chuẩn của Courier News, nó có thể không phải là một sự thay thế hoàn hảo, nhưng chắc chắn sẽ phù hợp như một sự thay thế hoàn toàn.

Tôi nên sử dụng cái nào?

Tất cả ba phông chữ trông hấp dẫn trên màn hình, nhưng Dark Courier nổi lên như là người chiến thắng rõ ràng của chúng tôi liên quan đến việc tuân thủ sự hiện diện của Courier News trên màn hình. Nó thực sự chỉ là một phiên bản tối hơn của phông chữ hiện có, mà chúng tôi thấy không có vấn đề gì. Điều này không có nghĩa là hai phông chữ còn lại nên bị gạt sang một bên, chỉ đơn giản là chúng có lẽ hơi kém tinh tế trên Courier New cổ điển. Tất cả ba phông chữ này đều hoàn toàn miễn phí để sử dụng, và như vậy, không có lý do gì để bạn tự bỏ bản thân mình để chỉ thử một phông chữ.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleCách tạo email nhóm trong Gmail
Next articleCách tạo GIF động cho Screencast của bạn trong Linux

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here