So sánh Apple Maps và Google Maps: Đâu là ứng dụng tốt cho năm 2021

Apple Maps Vs Google Maps Google Maps San Francisco

Khi Apple Maps được phát hành lần đầu tiên vào năm 2012, người hâm mộ và các nhà phê bình đều coi nó như một trò đùa so với Google Maps. Mặc dù dịch vụ này hoạt động hiệu quả, nhưng các hướng dẫn mà nó cung cấp thường không chính xác như dịch vụ của Google. Điều này dẫn đến việc mọi người tránh hoàn toàn dịch vụ trong nhiều năm sau khi phát hành ban đầu.

Trong những năm kể từ đó, Apple Maps đã khắc phục những sai sót ban đầu của nó. Giờ đây, dịch vụ này là một ứng cử viên sáng giá cho ngôi vương của các ứng dụng bản đồ. Câu hỏi đặt ra là ai là vua hiện tại của các bản đồ? Google có nên bắt đầu lo lắng hay Apple vẫn còn một chặng đường dài phía trước?

Thiết bị hỗ trợ

Như lời Apple trong tên gọi của nó, Apple Maps chỉ chạy trên các thiết bị của chính công ty. Bạn sẽ không tìm thấy trang web Apple Maps và bản thân ứng dụng này chỉ khả dụng trên máy tính Apple và thiết bị iOS. Điều này thật tuyệt nếu bạn là người dùng Apple, nhưng không tốt nếu bạn sử dụng thiết bị của nhiều nhà sản xuất khác nhau.

Google Maps có sẵn hiệu quả ở mọi nơi. Bạn có thể truy cập trang web trên bất kỳ máy tính nào có trình duyệt web hiện đại và các ứng dụng có sẵn cho cả Android và iOS.

Tính năng và giao diện người dùng

Cả Google Maps và Apple Maps đều cung cấp tính năng lập bản đồ cơ bản, cùng với các tính năng thông thường mà bạn mong đợi từ một ứng dụng bản đồ hiện đại. Chúng bao gồm chỉ đường lái xe với điều hướng từng chặng cũng như chỉ đường đi bộ và chuyển tuyến công cộng.

Google Maps bổ sung một số tính năng bổ sung như thông tin đỗ xe và khả năng tránh các con đường và phà thu phí. Apple Maps cũng cung cấp khả năng tránh các con đường thu phí và phát hiện bãi đậu xe, nhưng nó không thể giúp bạn tránh phà, điều này có thể ảnh hưởng đến lộ trình đi làm buổi sáng của bạn.

Vì Apple Maps chỉ có sẵn trên các thiết bị của Apple nên nó rất phù hợp ở đó. Google Maps trông giống như ở nhà trên thiết bị Android, nhưng nó có vẻ hơi lạc lõng trên iPhone.

Sự chính xác

Apple Maps đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày khó khăn khi ra mắt. Nó có thể không có các tài nguyên tuyệt đối như Google Maps, nhưng chắc chắn nó đủ chính xác để điều hướng hàng ngày.

Google Maps có một khởi đầu đáng kể trên Apple Maps, ngoài ra nó còn có sẵn trên nhiều thiết bị khác. Điều này có nghĩa là nhiều người sử dụng nó hơn và điều đó có nghĩa là nhiều nguồn cấp dữ liệu hơn trở lại Google. Khi nói đến độ chính xác, đây là một điều tốt, vì Google có thể sử dụng dữ liệu này để làm cho dịch vụ của mình thậm chí còn chính xác hơn. Điều đó đi kèm với một mức giá, hãy xem xét tiếp theo.

Sự riêng tư

Một trong những điểm khác biệt chính giữa Google Maps và Apple Maps là cách hai công ty sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn. Google là một công ty kiếm được một phần tiền đáng kể từ dữ liệu, cả thu thập và chia sẻ dữ liệu. Điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng Google Maps, công ty đang thu thập và bán dữ liệu liên quan đến cách bạn sử dụng ứng dụng.

Apple Maps Vs Google Maps Apple Maps Iphone

Apple, đặc biệt là gần đây, đã lên tiếng về việc coi trọng quyền riêng tư của người dùng. Nó đi dạo cũng như nói chuyện. Apple Maps là một ví dụ tuyệt vời về điều này, vì nhiều chức năng của ứng dụng có sẵn mà không cần phải đăng nhập vào tài khoản người dùng. Hầu hết các dữ liệu và tính toán xung quanh điều hướng và chỉ đường chỉ tồn tại trên thiết bị bạn đang sử dụng.

Sự kết luận

Như chúng ta đã thấy, cả Google Maps và Apple Maps đều làm tốt những gì họ làm. Cái bạn chọn có thể sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Nếu bạn muốn dịch vụ có nhiều tính năng nhất, Google Maps là sự lựa chọn dành cho bạn. Mặt khác, nếu bạn coi trọng quyền riêng tư của mình hơn các tính năng, thì Apple Maps là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Đây không phải là ứng dụng bản đồ duy nhất có sẵn. Nếu bạn muốn xem một số so sánh nhiều hơn, chúng tôi đã xem xét Google Maps và Waze để xem họ đứng lên đấu tranh với nhau như thế nào.

Bài viết này có hữu ích không?