Mặc dù Microsoft Visio là một phần mềm sơ đồ mạnh mẽ, nhưng mức giá của nó vượt xa những gì người dùng gia đình trung bình sẵn sàng chi 280 đô la cho phiên bản Tiêu chuẩn và 530 đô la cho phiên bản Pro. Ngay cả phiên bản trực tuyến cũng bắt đầu từ $ 5 / tháng. Nhưng tại sao lại phải trả tiền khi có các lựa chọn thay thế miễn phí và khả thi cho Microsoft Visio có sẵn cho bạn?

1. LucidChart

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp thay thế dựa trên web cho Microsoft Visio, LucidChart là sự lựa chọn hoàn hảo. Nó cung cấp một giao diện web kéo và thả để vẽ bất kỳ loại sơ đồ nào. LucidChart cung cấp cho bạn một tùy chọn để xây dựng sơ đồ phối hợp với nhóm của bạn. Nhiều người sẽ có thể làm việc với cùng một sơ đồ, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho các đội nhỏ.

Một trong những tính năng tuyệt vời của LucidChart là nó có thể xuất hoặc nhập các tệp vdx Microsoft Visio rất dễ dàng. Một điều còn thiếu là phân loại tích hợp các hình dạng khác nhau cho các lĩnh vực khác nhau, như mạng, kỹ thuật, v.v. Chỉ cần đăng ký phiên bản miễn phí để bắt đầu. Các gói cao cấp bắt đầu từ $ 7,95 và bao gồm quyền truy cập vào các tính năng và mẫu bổ sung.

2. ASCIIFlow

Nền tảng: Trình duyệt

Nếu bạn đang tìm kiếm sự đơn giản và dễ dàng, ASCIIFlow là một lựa chọn tốt. Với thay thế Visio trực tuyến này, không có đăng nhập, thiết lập phức tạp hoặc các tùy chọn menu vô tận để tìm hiểu. Nó cực kỳ cơ bản, nhưng nó hoạt động.

Bạn có thể quên việc có một loạt các hình dạng theo ý của bạn hoặc sử dụng nó để vạch ra một dự án kỹ thuật phức tạp, nhưng để truyền đạt nhanh chóng các ý tưởng dưới dạng sơ đồ, điều này hiệu quả nhất có thể. Định dạng ASCII rõ ràng và bạn có thể sử dụng các phím tắt Windows quen thuộc (Điều khiển + C, Điều khiển + Z v.v.) để nhanh chóng cắt và thay đổi sơ đồ của bạn.

free-visio-alternative-asciiflow

Mặc dù tùy chọn đồng bộ hóa với Google Drive có sẵn trong Phiên bản Legacy Infinity, nó dường như không hoạt động nữa. Tuy nhiên, tùy chọn sao chép bản vẽ của bạn vào khay nhớ tạm để dán vào Notepad hoặc một trình soạn thảo văn bản khác hoạt động tốt.

3. Trình chỉnh sửa đồ thị yEd

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

Khá có thể là phần mềm lập sơ đồ thân thiện với người dùng nhất hiện có, yED bạn đã đề cập đến mọi thứ từ sơ đồ, đến cây gia đình, đến các sơ đồ kỹ thuật khác như cơ sở hạ tầng mạng và mô hình quy trình.

miễn phí-visio-lựa chọn thay thế-yed

Bạn có thể đặt biểu đồ của mình tự động sắp xếp cho phù hợp với bất kỳ loại dữ liệu nào bạn đang nhập. Nó có một kho lưu trữ hình ảnh phong phú cho nhiều loại biểu đồ khác nhau và cũng cung cấp cho bạn tùy chọn nhập hình ảnh từ nơi khác. Khi hoàn tất, bạn có thể lưu biểu đồ của mình dưới dạng JPEG, XML hoặc HTML, trong số các định dạng khác, giúp dễ dàng tải lên các trang web hoặc gửi cho khách hàng.

4. Graphviz

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

Đối với một cái gì đó thay thế một chút, bạn có thể thử Graphviz, công cụ gần 30 năm tuổi, trong đó bạn tạo đồ thị, cấu trúc phân cấp, v.v. bằng cách sử dụng tiện ích dòng lệnh và ngôn ngữ DOT mạnh mẽ. Phải mất một số thời gian để làm quen, nhưng khi bạn hiểu rõ về nó, bạn sẽ thấy rằng nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian về lâu dài.

free-visio-Alternatives-graphviz

Nó có rất nhiều định dạng mà bạn có thể xuất biểu đồ của mình sang và một số bố cục, chẳng hạn như phân cấp, xuyên tâm, đa tỷ lệ và hơn thế nữa. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn không quá cầu kỳ về màu sắc đẹp nhưng quan tâm nhiều hơn đến việc nhập một lượng lớn dữ liệu có thể được sắp xếp và tạo ra ngay lập tức.

5. Google Bản vẽ

Nền tảng: Trình duyệt

Thông thường, bạn nghe về Tài liệu và Trang tính, nhưng Google Bản vẽ là một kho báu ẩn. Bản vẽ hoạt động như một giải pháp thay thế miễn phí tuyệt vời cho Visio, giống như Tài liệu phục vụ như một sự thay thế cho Word. Một loạt các hình dạng, đường thẳng và chú thích hoạt động tốt để lập sơ đồ và tạo bản đồ tư duy và sơ đồ.

Các lựa chọn thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft Visio Google Draw

Bố cục gọn gàng giúp bạn bắt đầu nhanh chóng. Lưu các dự án của bạn vào Google Drive hoặc lưu chúng ở bất kỳ nơi nào khác dưới dạng tệp PDF, JPG, PNG hoặc SVG. Mặc dù không phải là công cụ tiên tiến nhất, nhưng bạn sẽ thấy nó là một sự thay thế xứng đáng cho người dùng bình thường.

6. LibreOffice Draw

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

LibreOffice Draw là đối thủ cạnh tranh nguồn mở gần nhất và lớn nhất của Microsoft Visio. Draw là một công cụ vẽ, vẽ sơ đồ và biểu đồ đa năng. Tính năng mà tôi yêu thích trong Draw là tính năng nhóm.

LibreOffice Draw

Bạn có thể dễ dàng nhóm các đối tượng khác nhau lại với nhau và sau đó thực hiện các hành động khác nhau trên nhóm như di chuyển nhóm, kết nối với các nhóm khác, v.v. Ngoài các định dạng khác (định dạng XML là mặc định), bạn cũng có thể xuất sơ đồ của mình dưới dạng tệp SWF Flash . Như một điều trị bổ sung, heres a gói hình dạng để vẽ tương tự như những gì bạn tìm thấy trong Visio, làm cho đây trở thành một trong những lựa chọn thay thế phổ biến hơn cho Microsoft Visio.

7. Dia

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

Dia

Dia là một chương trình mã nguồn mở rất giống với Microsoft Visio, với phần lớn các tính năng giống nhau. Bạn có thể tạo sơ đồ UML, lưu đồ, quy trình và kiến ​​trúc mạng, sơ đồ mối quan hệ thực thể, v.v., một cách dễ dàng với Dia. Định dạng tệp mặc định cho bất kỳ tệp nào được tạo bằng Dia là .dia, nhưng có rất nhiều định dạng tệp mà bạn có thể xuất sơ đồ của mình sang, bao gồm cả định dạng .vdx của Microsoft Visios.

8. Draw.io

Nền tảng: Trình duyệt

Draw.io có giao diện rất nhạy và dễ tiếp cận, với các công cụ ở cột bên trái và hình vẽ ở cột bên phải. Bạn không cần đăng ký tài khoản để sử dụng Draw.io và kể từ thời điểm truy cập trang web, bạn được cung cấp tùy chọn lưu công việc của mình vào các dịch vụ đám mây như Google Drive và OneDrive hoặc ổ cứng của bạn.

free-visio-Alternatives-draw-io

Nếu bạn kết nối Draw.io với tài khoản Google của mình, nó có chức năng cộng tác trong thời gian thực, cho phép bạn làm việc trên các dự án đồng thời với những người khác. Nó không phải là một công cụ phức tạp, vì vậy mặc dù có thể truy cập được nhưng nó không cung cấp chiều sâu các tính năng của một số phần mềm sơ đồ khác. Nó là một trong những lựa chọn thay thế đơn giản hơn cho Microsoft Visio nhưng lại lý tưởng cho các dự án cơ bản hơn.

9. Dự án Pencil

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

miễn phí-visio-lựa chọn thay thế-bút chì-dự án

Dự án Pencil là một giải pháp thay thế mã nguồn mở cho Microsoft Visio được cộng đồng phát triển tích cực duy trì. Mục tiêu của họ đối với Dự án Pencil là làm cho việc lập sơ đồ trở nên dễ dàng nhất có thể và có thể sử dụng được cho tất cả mọi người từ người mới đến chuyên gia. Nó được cập nhật thường xuyên với giấy nến mới, mẫu và các tính năng khác, cho phép bạn xuất tác phẩm của mình sang nhiều định dạng và tích hợp với OpenClipart.org, cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh ngay lập tức trên Web để làm cho các dự án của bạn trở nên nổi bật.

Tìm kiếm phần mềm nâng cao khác? Xem danh sách của chúng tôi về các lựa chọn thay thế Adobe Indesign tốt nhất. Hoặc làm thế nào về một danh sách lựa chọn thay thế tốt nhất cho Google Maps?

Previous articleTop 9 lệnh ADB phổ biến trên Android năm 2021
Next articleCách thiết lập Plex Server trên MacOS đơn giản