Microsoft có một lịch sử lâu dài và thú vị về việc giấu những quả trứng Phục sinh, các trò chơi bí mật và những điều kỳ quặc khác trong hệ điều hành của mình. Ai có thể quên Hall of Tortured Souls trong Microsoft Office trong Windows 95 hoặc Pinball trong Word 97? Windows 10 không còn vui tươi như các phiên bản trước, loại bỏ trứng Phục sinh kể từ khi nó bắt đầu Sáng kiến ​​Điện toán Đáng tin cậy vào năm 2002. Nhưng vẫn có một vài điều bất ngờ tiềm ẩn ở đây và ở đó. Dưới đây là những bí mật và quả trứng Phục sinh Windows 10 yêu thích của chúng tôi.

1. Cổng chuyên dụng Dooms

Phải mất một vài năm để game bắn súng góc nhìn thứ nhất nổi tiếng Doom đến với nền tảng Windows, nhưng khi nó xuất hiện, có rất nhiều điều phiền phức về nó. Trò chơi được gọi là Doom 95, và theo một chút đùa cợt cổ điển từ các nhà phát triển Id Software, họ đã gán 666 làm cổng mạng trò chơi.

Thật ngạc nhiên, cổng 666 vẫn được gán cho Doom theo mặc định trong Windows 10 cho đến ngày nay, để vinh danh trò chơi phá quỷ nổi tiếng.

Đi đến C:WindowsSystem32driversetc, sau đó mở tệp services trong Notepad hoặc một trình soạn thảo văn bản khác và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Doom.

2. Gọi điện thoại

Bạn phải có một modem được định cấu hình cho cái này, đây không phải là một tính năng lớn trong hầu hết các máy tính và máy tính xách tay mới hơn. Tuy nhiên, nếu làm như vậy, bạn có thể nhanh chóng gọi điện ngay từ máy tính Windows 10 của mình.

Đơn giản chỉ cần nhấn Thắng + NS để mở lệnh chạy, sau đó nhập dialer.exe. Nhấn OK.

Nếu bạn có modem hoặc điện thoại được kết nối với PC, bạn sẽ thấy bàn phím quay số. Nếu không, bạn sẽ nhận được thông báo cảnh báo nhắc bạn thiết lập mọi thứ.

3. Phim CMD Star Wars

Không có gì bí mật khi rất nhiều nhà phát triển phần mềm cũng là những người có tâm hồn với sự đánh giá cao đối với thể loại khoa học viễn tưởng, giả tưởng và tất cả mọi thứ. Đào sâu một chút trong Windows 10, và bạn có thể tình cờ thấy bản render Telnet của Star Wars khá quyến rũ này ẩn trong dấu nhắc lệnh.

Windows 10 Easter Eggs Bí mật Chiến tranh giữa các vì sao

nhấn win + NS trên bàn phím của bạn để mở hộp Run, sau đó nhập C:WindowsSystem32OptionalFeatures.exe.

Tiếp theo, cuộn xuống mục nhập có nội dung Telnet Client, đánh dấu vào hộp bên cạnh nó và nhấp vào OK.

Chiến tranh giữa các vì sao 1

nhấn win + NS một lần nữa, và lần này nhập như sau: telnet towel.blinkenlights.nl.

Bây giờ hãy quay trở lại, thư giãn và thưởng thức phiên bản Telnet của Star Wars Episode IV.

4. Chế độ Thần

Điều này nghe có vẻ kịch tính hơn một chút so với thực tế, nhưng God Mode vẫn là một tính năng tiện dụng hiển thị tất cả các tùy chọn Bảng điều khiển của bạn trong một danh sách dài.

Windows 10 Easter Eggs và những bí mật để tìm kiếm chế độ của Chúa

Chỉ cần điều hướng đến bất kỳ đâu trên một trong các ổ cứng của bạn trong File Explorer, tạo một thư mục mới bằng cách nhấp chuột phải vào không gian trống và đi tới New -> Folder, sau đó đặt tên cho thư mục của bạn như sau:

Bạn sẽ thấy rằng thư mục ngay lập tức biến thành biểu tượng Control Panel. Chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng và bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn Bảng điều khiển của mình được hiển thị. Bạn có thể muốn thay đổi tùy chọn chế độ xem thành Danh sách hoặc Chi tiết để có độ rõ ràng tối đa.

5. Người Hobbit trong Windows

Hãy nhớ những gì chúng ta đã nói về việc các nhà phát triển phần mềm có thiên hướng về tưởng tượng và khoa học viễn tưởng? Chà, quả trứng Phục sinh này mang điểm đó về nhà, vì có một bức ảnh về ngôi nhà Frodos từ bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn được ẩn trong Windows 10.

Windows 10 Easter Eggs Bí mật về Hobbiton

Để tìm nó, hãy truy cập Settings -> Ease of Access, sau đó Closed captions trong ngăn bên trái.

Trong hộp xem trước, bạn sẽ thấy một ngọn đồi màu xanh lá cây bình dị với một cái lỗ của người Hobbit được xây dựng trên đó, được lấy thẳng từ bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn!

6. Máy tính để bàn truy cập nhanh

Trong khi bạn có thể biết rằng Thắng + NS cung cấp cho bạn quyền truy cập tức thì vào màn hình của mình, bạn có biết rằng có một phím tắt chủ yếu ẩn bên cạnh các thông báo của bạn không? Nó quá mỏng, hầu hết người dùng không bao giờ nhìn thấy nó. Đó là những gì làm cho nó trở thành một quả trứng Phục sinh.

Nhìn sang bên phải thông báo của bạn và bạn sẽ thấy một thanh mỏng. Nhấp vào nó và mọi thứ ngay lập tức thu nhỏ, đưa bạn đến màn hình của bạn.

Trứng Phục sinh Windows 10 và những bí mật để tìm kiếm trên máy tính để bàn

Nếu bạn muốn ẩn một ứng dụng đang chạy, bạn cũng có thể thu nhỏ nó vào khay hệ thống bằng cách sử dụng một số công cụ của bên thứ ba.

7. Trò chơi Cortana

Trứng Phục sinh của Windows 10 không quá phong phú như các phiên bản trước, nhưng có một số cách để bù đắp bằng cách ẩn một số trò chơi trong trợ lý giọng nói Cortana của nó.

Các phiên bản mới hơn của Windows 10 có đã thay đổi cách thức hoạt động của Cortana. Nếu bạn không thể truy cập các trò chơi này, có thể bạn đang chạy phiên bản mới nhất, rất tốt cho bảo mật nhưng không quá nhiều đối với các trò chơi Easter egg.

8. Thay đổi Command Prompt

Mệt mỏi với màu đen và trắng nhàm chán? Một trong những điều thú vị hơn của Windows 10 Easter Egg dành cho những người sử dụng Command Prompt thường là tính năng tùy chỉnh.

Trứng Phục Sinh của Windows 10 và những bí mật để tìm ra lệnh

Mở dấu nhắc lệnh và nhấp chuột phải vào thanh tiêu đề. Chọn Thuộc tính và bắt đầu tùy chỉnh. Thay đổi phông chữ, kích thước phông chữ, bố cục, phím tắt và màu sắc. Muốn có một màu xanh mòng két sáng với văn bản màu đen? Không vấn đề. Để xem các thay đổi đầy đủ, hãy thoát khỏi dấu nhắc lệnh và khởi động lại nó.

Windows 10 Easter Eggs và những bí mật để tìm ra Command Prop

Kết thúc

Nó không phải là một lựa chọn khổng lồ như những ngày xưa tốt đẹp của Windows, nhưng vẫn có một chút thú vị khi có trong Windows 10. Bạn đã tìm thấy bất kỳ quả trứng Phục sinh hoặc bí mật nào của Windows 10 mà chúng tôi chưa đề cập ở đây chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Khi bạn khám phá xong những quả trứng Phục sinh này, hãy xem một số trò chơi ẩn thú vị của Google để chơi.

Previous articleHướng dẫn sử dụng Google Forms một cách hiệu quả nhất
Next articleCách sử dụng Alternote: ứng dụng ghi chú dựa trên Evernote của Mac OS X