Có rất nhiều công cụ phần mềm sơ đồ tuyệt vời để giúp bạn nhận ra bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng. Ngay cả khi bạn không phải là một nghệ sĩ lành nghề, những công cụ như vậy có thể giúp bạn tạo ra những hình ảnh đẹp mắt và chắc chắn sẽ có tác động. Danh sách phần mềm vẽ sơ đồ trực tuyến được chọn lọc thủ công sau đây bao gồm tất cả các nhu cầu minh họa của bạn và mỗi phần mềm đều cho kết quả đáng kinh ngạc.

Vì chúng hoạt động nghiêm ngặt với các trình duyệt, không yêu cầu cài đặt và chúng hoạt động theo hệ thống bất khả tri. Một số công cụ này là cao cấp, nhưng hầu hết đều miễn phí. Chúng tôi đã bao gồm cả hai loại phần mềm để cung cấp cho bạn phần mềm lập sơ đồ trực tuyến tốt nhất cho năm 2020 và hơn thế nữa.

1. Lucidchart

Lucidchart là một công cụ sơ đồ trực tuyến phổ biến dành cho sơ đồ, bảng tác vụ, khung dây, dòng thời gian, biểu đồ Gantt, động não ý tưởng và nhiều hơn thế nữa từ thư viện. Phần mềm hỗ trợ lên đến 100 mẫu đẹp hoàn toàn miễn phí có thể được tùy chỉnh theo hàng triệu cách nếu có thứ gì đó độc đáo mà bạn muốn tạo.

Lucidchart cung cấp giao diện kéo và thả để xây dựng sơ đồ của bạn với sự cộng tác của nhóm của bạn. Các thiết kế rất có chiều sâu và hấp dẫn, và bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng và mẫu hữu ích hơn trong phiên bản cao cấp.

2. SOLIDWORKS Beta

SOLIDWORKS hiện là đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho các lựa chọn thay thế tốt nhất cho AutoCAD. Với khả năng tạo mô hình 3D chưa từng có cũng như hỗ trợ in 3D, có rất nhiều điều để thích về phần mềm này. Nó cũng có một giao diện dòng lệnh.

Gần đây, công ty thiết kế đằng sau SOLIDWORKS đã chuyển nó hoàn toàn sang trình duyệt mà bạn chọn. Nói cách tốt với các cài đặt nặng và quản lý tệp, vì công cụ đám mây đủ nhẹ để hoạt động trên bất kỳ máy tính hoặc máy tính bảng nào có hỗ trợ Internet. (RAM 4 GB là đủ.)

Ở chế độ 3D, bạn có thể vẽ các thành phần cơ khí, giá đỡ LCD và sơ đồ mạng. Đối với sơ đồ đường thẳng, có một chế độ eDrawing. MỘT toggle multiple monitors cho phép bạn làm việc với nhiều màn hình. Hãy nhớ là một phần mềm cao cấp, nhưng nếu bạn đã có tài khoản, hãy sử dụng phiên bản trực tuyến. (Có sẵn bản dùng thử miễn phí.) Đây là lý do khiến nó trở thành lựa chọn yêu thích của các kỹ sư!

Sơ đồ phần mềm Solidworks Thiết kế Beta

3. Sáng tạo

Bây giờ chúng ta đã chia sẻ một solid khuyến nghị cho các kỹ sư, hãy có một số công cụ cho dân gian bình thường của chúng tôi. Thông qua gói miễn phí cơ bản, Sáng tạo cho phép bạn đăng ký bằng tài khoản Google của mình và vẽ rất nhiều sơ đồ 2D. Nó cung cấp các mẫu đẹp được tạo sẵn cho bản đồ khái niệm, sơ đồ Venn, bảng phân cảnh, kế hoạch hành động, ma trận quyết định, thiết kế kỹ thuật, biểu đồ cụm, v.v.

Giao diện đơn giản và tối giản, và sẽ không mất nhiều thời gian để điều hướng các menu mục biểu đồ. Vị trí của nhiều biểu tượng cảm thấy tương tự như Microsoft Visio.

Phần mềm sơ đồ Creately 1

Nếu bạn không hài lòng với các hình dạng có sẵn trong các mẫu, hãy sử dụng công cụ tìm biểu tượng tìm kiếm hình ảnh Google tích hợp trong Createlys. Điều này giúp các thiết kế của bạn trở nên thật sự đầy màu sắc và trang nhã. Cho dù bạn đang thiết kế tiêu đề thư, tờ rơi hay tài liệu kỹ thuật, Creately có đầy đủ các tính năng đặc biệt.

Điểm bất lợi duy nhất với gói phần mềm miễn phí là hình ảnh bạn tạo sẽ được lưu dưới dạng tệp công khai.

Phần mềm sơ đồ Creately Shapes Online 1

4. SketchUp (Miễn phí)

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tạo mô hình 3D miễn phí để sử dụng, phiên bản miễn phí của Sketchup có thể là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Bạn có thể chọn các thực thể để sửa đổi trong khi sử dụng các công cụ hoặc lệnh khác. Nó có tính năng kho 3D, cho phép bạn thiết kế bất cứ thứ gì từ những chiếc gối đầy màu sắc, đến các giai đoạn 8×12 ′ và các bức tượng nhỏ của WrestleMania. Thật vậy, có rất nhiều mẫu đáng kinh ngạc để làm việc. Giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn!

Sơ đồ phần mềm Sketchup 1

Để làm việc miễn phí với Sketchup, tất cả những gì bạn cần là đăng ký đơn giản.

5. Draw.io

Đôi khi chúng ta cần vẽ một cái gì đó và không có bất kỳ thời gian nào để đăng ký hoặc tạo tài khoản. Với Draw.io, bạn nhận được rất nhiều chức năng cơ bản giống Visio trực tiếp tại liên kết. Mặc dù hơi hạn chế về hình dạng và kích thước, phần mềm miễn phí này có một sức mạnh với sự hỗ trợ cho Android, Atlassian, AWS, Azure, Google Cloud và nhiều thiết kế mạng hiện đại.

Sơ đồ phần mềm Draw.io 1 1

Nếu bạn phải thuyết trình với khách hàng về bất kỳ chủ đề kỹ thuật nào, bạn sẽ tìm thấy tất cả các ký hiệu hữu ích mà bạn yêu cầu trong Draw.io.

6. Cacoo

Một phần mềm sơ đồ cộng tác nhóm khác, Cacoo, cũng cung cấp các mẫu sơ đồ nâng cao cho hầu hết mọi chủ đề kỹ thuật dưới ánh mặt trời. Nhiều giao diện được cung cấp bởi chương trình – chẳng hạn như máy chủ Azure hoặc bàn phím Android – cho cảm giác cực kỳ thực tế. Công cụ này rất dễ sử dụng và bạn có thể tạo và tích hợp nó với các ứng dụng bên ngoài.

Sơ đồ phần mềm Cacoo 1

Cacoo chỉ cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày, nhưng nó rất được khuyến khích vì các mẫu đẹp và trang nhã.

7. Trình chỉnh sửa sơ đồ

Chúng tôi sẽ làm tròn danh sách của mình bằng một công cụ sơ đồ hoàn toàn miễn phí khác. Trình chỉnh sửa sơ đồ là một công cụ sơ đồ không rườm rà, ít được biết đến, thực hiện công việc cho những sơ đồ cơ bản nhất. Giống như Draw.io, bạn không cần tạo tài khoản và có thể ngay lập tức bắt đầu tạo ý tưởng của mình trên giao diện giống Visio. Nó có rất nhiều lựa chọn các biểu tượng kỹ thuật như Azure, iOS, VMware Android và các đối tượng đơn giản hơn. Bạn có thể lưu và xuất các tập tin một cách dễ dàng mà không cần phải mất quá nhiều thời gian.

Đề cập đáng chú ý khác

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm sơ đồ hoàn chỉnh bao gồm nhiều chức năng, Edraw Max, Visio và SmartDraw rất đáng xem. Tất cả đều có ứng dụng dành riêng cho Web. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra Libre Office Draw và Gliffy, từ lâu đã là đối thủ cạnh tranh của các sản phẩm Microsoft như Visio.

Một công cụ sơ đồ tốt ngày nay không còn yêu cầu đăng ký đắt tiền, tích hợp phần mềm hoặc các kỹ thuật phức tạp. Đây là một sự thay đổi mạnh mẽ so với nhiều năm trước, tôi nhớ mình đã phải vật lộn với Pro / ENGINEER Wildfire 4.0, một thứ rất khó làm việc đối với tôi. Bây giờ bất kỳ ai cũng có thể tạo một sơ đồ phức tạp!

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTop 7 dịch vụ lưu trữ email miễn phí và tốt nhất năm 2021
Next articleKhám phá máy chạy bộ WalkingPad A1 có thể gập lại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here