Flickr là một nơi hữu ích, nơi bạn có thể tải lên và chia sẻ những bức ảnh của mình với bạn bè, đồng thời cũng là một nguồn để tìm những bức ảnh thú vị và hấp dẫn. Là một người dùng Flickr tích cực, tôi thường xuyên sử dụng Flickr để lưu trữ ảnh của mình và cũng để tìm ảnh có liên quan cho bài đăng trên blog của mình. Mặc dù có giao diện tuyệt vời, vẫn còn một số tính năng bị thiếu hoặc ít hơn mong muốn (chẳng hạn như tải lên và tìm kiếm ảnh).

Tại đây, chúng tôi sẽ làm những gì chúng tôi làm tốt nhất, bằng cách đề xuất 7 ứng dụng khác nhau — một số dựa trên web và một số dành cho máy tính để bàn — giúp Flickr thậm chí còn tốt hơn.

Đang tìm kiếm

1. Flickr Hive Mind

Khiếu nại lớn nhất của tôi về việc xem qua nhiều hình ảnh trên bất kỳ trang web nào là số lượng hình ảnh hiển thị được xác định trước. Tìm kiếm hình ảnh cho các bài đăng trên blog dễ dàng hơn khi tôi sử dụng Flickr Hive Mind.

Flickr Hive Mind không chỉ cho phép bạn tìm kiếm lên đến 500 hình ảnh bất cứ lúc nào bạn tìm kiếm, bạn còn có thể tìm kiếm bằng giấy phép. Có thể tìm kiếm nhiều hình ảnh này mà không cần phải nhấp vào trang tiếp theo liên tục giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

2. Bộ chọn màu Flickr

Có một vài trang web như thế này, Tuy nhiên đây là trang web nhanh nhất mà tôi đã thử. Những gì nó làm là kéo các bức ảnh có màu sắc cụ thể được cấp phép sử dụng theo quyền sử dụng của Creative Commons.

Đây không phải là tìm kiếm tốt nhất nếu bạn cần một hình ảnh cho một cái gì đó cụ thể vì bạn không thể tìm kiếm bằng từ khóa. Tuy nhiên, có những lúc bạn cần một thứ gì đó thực sự nổi bật khi bắt đầu dự án của mình. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một bức tranh dưới nước, bạn có thể xem qua các màu xanh lam khác nhau.

3. Flickriver

Một cách thực sự dễ dàng để tìm kiếm ảnh theo thẻ, vị trí, nhóm hoặc người dùng. Điều tôi thích ở trang web này là cách nó tải tất cả hình ảnh của bất kỳ tìm kiếm nhất định nào, sau đó hiển thị chúng trong một luồng.

Một số công cụ mà Flickriver cung cấp giúp bạn xem các luồng ảnh mà bạn tìm thấy thực sự dễ dàng. Bookmarklet, tiện ích mở rộng trình duyệt, plugin trình duyệt và tập lệnh Greasemonkey đều cho phép bạn chuyển sang Flickriver để xem một tập hợp hoặc một luồng ảnh trong một môi trường ít gây mất tập trung hơn.

flickr-flickriver

Tải lên và tải xuống

4. Gratepic

Gratepic là một cách siêu dễ dàng để theo dõi tất cả bạn bè của bạn trên Flickr. Sau khi tải xuống ứng dụng dành cho máy tính để bàn và đăng nhập, bạn có thể xem tất cả các tập hợp của chúng, tìm kiếm theo từ khóa và làm những việc chung khác.

Nếu bạn là thành viên của bất kỳ nhóm nhiếp ảnh nào trên Flickr, đây là một nơi tuyệt vời để xem những gì những người khác trong nhóm đang tải lên và nhận xét về tác phẩm của họ. Bạn rất dễ bị phân tâm và mạo hiểm để có được những bức ảnh thực sự hấp dẫn, Gratepic giúp bạn tập trung hơn một chút vào nhiệm vụ trước mắt.

flickr-grapic

5. Gupr

Có bao nhiêu bạn không thích tải lên từng bức ảnh một? Nếu bạn là một trong những người chụp ảnh mọi thứ họ làm trong cuộc sống, trình tải lên này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tất cả những gì bạn cần để kéo ảnh mới của mình vào cửa sổ và nhấp vào tải lên. khá dễ dàng phải không?

Bạn có thể chọn cài đặt quyền riêng tư, đặt chúng tải lên và một vài cài đặt cơ bản khác. Gupr là một ứng dụng khá cơ bản được tạo ra để tải lên một số lượng ảnh nhỏ hơn một cách nhanh chóng.

flickr-gupr-e1273644010314

6. Flickrsync

Nếu bạn đang tìm cách đồng bộ hóa tài khoản Flickr với máy tính để bàn của mình, thì đây là những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể rất đau khi tải ảnh mới lên tài khoản của mình sau một sự kiện hoặc kỳ nghỉ; đây là vị cứu tinh của bạn.

Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng các bức ảnh được dán nhãn và nằm trong các thư mục. Sắp xếp mọi thứ trên máy tính của bạn sẽ giúp bạn tải lên tất cả ảnh dễ dàng hơn sets.

Bạn có thể chọn thư mục bạn muốn đồng bộ hóa hoặc tải lên. Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là thêm hình ảnh vào thư mục kỳ nghỉ hoặc sự kiện, khi bạn muốn tải chúng lên, hãy nhấp vào đồng bộ hóa sau đó xem tất cả và đồng bộ hóa. Tập hợp mới của bạn sẽ được thêm vào và cập nhật mọi thứ mới mà bạn thêm vào thư mục đó.

flickr-flickrsync

Tất cả hợp lại thành một

7. Flickroom

Giống như hầu hết các ứng dụng chạy qua Adobe Air, bạn có thể mong đợi Flickroom sẽ khá mượt mà cả về giao diện và hoạt động. Nếu bạn đã đọc bất kỳ bài viết nào trước đây của tôi trên Make Tech Easier, bạn sẽ biết tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của các ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Điều này là một ngoại lệ.

Bạn có thể chuyển đổi giữa nhiều tài khoản bằng cách chỉ cần chọn tài khoản bạn muốn xem trong trình đơn thả xuống, xem danh bạ của bạn, video tải lên của họ, đưa ra nhận xét và thậm chí tham gia vào các cuộc thảo luận.

flickr-flickroom

Nếu bạn thích cách Flickroom hoạt động trơn tru, đây là bài viết trước nói về 10 ứng dụng Adobe Air miễn phí tốt nhất.

Bạn có mẹo nào để quản lý ảnh Flickr của mình không?

Hình ảnh giới thiệu vantazy

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleOnlyOffice: Office Suite thay thế hoạt động với tất cả hệ điều hành
Next article7 đài phát thanh trên web hữu ích để nghe nhạc