Android là một trong những hệ điều hành điện toán di động phổ biến nhất và cung cấp sức mạnh cho nhiều loại điện thoại, bao gồm cả điện thoại cấp thấp và cao cấp. Điều tốt về Android là ngoài việc chạy nó trên thiết bị di động, nó còn có thể chạy trên máy tính để bàn với trình giả lập phù hợp. Trong trường hợp bạn có một máy Windows cổ và muốn chuyển đổi nó thành một thứ gì đó hữu ích, việc chạy Android trên nó có thể mang lại cho máy Windows cổ của bạn một vòng đời mới.

Có rất nhiều trình giả lập Android miễn phí cho PC (Windows) trên thị trường nhưng chỉ một số ít trong số đó có thể phù hợp với mong đợi của chúng tôi. Dưới đây là danh sách các trình giả lập Android tốt nhất cho PC của bạn.

1. Nox

Có thể hơi lỗi thời khi nói đến phiên bản Android mà nó chạy (Lollipop 5.1.1, mặc dù đã có phiên bản thử nghiệm của Android 7.1), nhưng Nox là một trong những trình giả lập Android ổn định và chính xác nhất.

Nó đủ tốt để mô phỏng hầu hết các trò chơi (bạn sẽ muốn sử dụng, hãy tải bản dựng Android Nougat để có khả năng tương thích tối đa) và rất dễ chạy. Khả năng tùy biến cao và giao diện người dùng của nó thực hiện rất tốt việc điều khiển bàn phím và chuột thay cho điều khiển cảm ứng.

Một điều có thể khiến người dùng chú trọng quyền riêng tư quan tâm hơn là điện thoại Nox có IP Trung Quốc và cài đặt một số ứng dụng crapware của riêng nó mà bạn không thể gỡ bỏ. Không có mã độc hại hay bất cứ thứ gì tương tự, nhưng nó vẫn loại bỏ một mức độ kiểm soát khỏi những gì khác, một trong những trình giả lập Android hàng đầu hiện có.

2. Bluestacks

Bluestacks đã là một trong những trình giả lập Android được tìm kiếm nhiều nhất nhờ cài đặt dễ dàng và khả năng chấp nhận các apk của bên thứ ba bằng cách nhấp đúp vào chúng. Ứng dụng này hỗ trợ một trong những danh sách ứng dụng đầy đủ nhất và là một lựa chọn tự nhiên nếu bạn đang tìm kiếm một trình giả lập Android để chạy ứng dụng và chơi trò chơi Android.

Giao diện người dùng Bluestacks.

Như chúng tôi đã nói trước đó, Bluestacks được đóng gói trong một tệp duy nhất có thể được cài đặt trực tiếp và không giống như các chương trình khác, Bluestacks không cần công cụ ảo hóa của bên thứ ba.

Chúng tôi nhận thấy Bluestack được tối ưu hóa tốt nhất để chơi trò chơi, mặc dù giao diện người dùng hơi khác so với bất kỳ điện thoại Android đời đầu nào và liên tục nhắc bạn rằng bạn đang sử dụng trình giả lập.

3. Andy

Andy giao diện người dùng.

Andy OS là một trình giả lập Android khác, không giống như hầu hết các trình giả lập khác trên thị trường, cung cấp các tính năng như hỗ trợ màn hình cảm ứng. Chúng tôi cần cài đặt virtualbox trong hệ thống và tệp trình cài đặt sẽ tự động cài đặt Oracle VM, trong trường hợp bạn chưa cài đặt nó trong hệ thống của mình.

Quá trình cài đặt có thể hơi tốn thời gian và tốn tài nguyên nếu bạn đang sử dụng một thiết bị kém chất lượng. Sau khi cài đặt xong, nó sẽ nhắc khởi động lại, sau đó bạn đã sẵn sàng trải nghiệm Andy OS.

Andy cài đặt người dùng.

Điều tốt nhất của trình giả lập phải là thực tế là nó khớp quá chặt chẽ với một thiết bị Android thực tế và nếu bạn tìm hiểu bên trong cài đặt Andy sẽ cho thấy rằng nó đang chạy trên Android 4.4 (hay còn gọi là KitKat). Một điểm hay nữa là Andy OS cung cấp một tính năng trong đó bạn có thể sử dụng điện thoại của mình làm điều khiển từ xa trong khi chơi trò chơi!

4. Genymotion

Giao diện người dùng Genymotion.

Genymotion là đặt cược tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm Android hoàn chỉnh. Trình giả lập Genymotion tuy nhiên, bạn cần không chỉ đăng ký tại trang web của họ mà còn kích hoạt tài khoản của bạn bằng cách xác minh địa chỉ e-mail của bạn. Cũng giống như Andy, Genymotion sử dụng VirtualBox, sẽ được trình giả lập sử dụng để tạo một máy ảo.

Cài đặt Genymotion.

Tính năng độc đáo của trình giả lập Genymotion là nó cho phép bạn chọn giữa một loạt thiết bị Android, cả điện thoại thông minh và máy tính bảng, sau đó sử dụng Hộp ảo để giả lập thiết bị. Chúng tôi chọn HTC One chạy trên Android KitKat 4.4.4 và chúng tôi rất ấn tượng bởi mức độ chi tiết. Kiến trúc được xây dựng bằng x86 làm cho Genymotion nhanh hơn Bluestacks. Một số tính năng như Pixel perfect và Ảnh chụp màn hình chỉ khả dụng trong phiên bản trả phí.

5. Trình giả lập Android YouWave

Giao diện người dùng Youwave.

Trình giả lập Android YouWave là lựa chọn tự nhiên cho những người dùng không sử dụng hệ thống cao cấp. Không giống như các trình giả lập khác, YouWave có thể được cài đặt và chạy trên PC cấu hình thấp mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Ngoài ra, trình giả lập cũng hỗ trợ chơi trò chơi trực tuyến nhiều người chơi trên Android và có giao diện người dùng dễ sử dụng.

Menu Youwave.

Người dùng có thể cài đặt ứng dụng bằng cách sử dụng tệp apk hoặc trực tiếp truy cập Playstore và tải xuống ứng dụng. Chúng tôi muốn cho bạn biết rằng YouWave không hoàn toàn miễn phí, nhưng công ty cung cấp bản dùng thử 10 ngày trước khi bạn quyết định tiêu một số tiền.

6. Windows Android

Giao diện người dùng Windows Android.

Như tên của nó, trình giả lập này được tối ưu hóa cao cho các hệ thống Windows. Trình giả lập có thể được cài đặt dễ dàng và thực tế là nó chạy trên Windows Kernel đảm bảo rằng trình giả lập nhanh chóng và nó không thực sự bị treo giữa chừng. Windows Android tự động chọn giao diện người dùng thích hợp dựa trên kích thước của cửa sổ. Trình giả lập cũng hỗ trợ việc sử dụng điện thoại di động làm bộ điều khiển cho trò chơi.

Cài đặt Windows Android.

Windows Android có một trong những màn hình chính tốt nhất mà chúng tôi từng gặp trong trình giả lập và giao diện người dùng được tối ưu hóa cao cho việc sử dụng PC. Thật tốt khi thấy ứng dụng hoạt động ở tốc độ cực nhanh mà không có bất kỳ độ trễ nào.

Kết luận

Thật khó để chọn ra một người chiến thắng duy nhất vì mỗi trình giả lập đều có ưu và nhược điểm riêng. Cá nhân tôi đã sử dụng Bluestacks được một thời gian và thấy nó là một trong những trình giả lập đơn giản nhưng trực quan nhất trong số rất nhiều. Thực tế là Bluestacks hoàn toàn miễn phí đang đóng băng cho người dùng. Bluestacks đánh cắp vương miện vì chúng tôi thấy nó cực kỳ cân bằng và nó hỗ trợ một trong những phạm vi ứng dụng Android rộng nhất. Nếu bạn là một game thủ nối tiếp, không cần đắn đo suy nghĩ, tôi sẽ giới thiệu trình giả lập Windows Android vì nó hiển thị đồ họa tốt nhất mà không bị giảm khung hình và cũng cho phép bạn sử dụng điện thoại Android làm bộ điều khiển.

Bạn đã sử dụng trình giả lập Android nào cho PC và bạn yêu thích cái nào? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Previous articleTop 6 tiện ích LibreOffice tốt nhất bạn không nên bỏ qua
Next articleEMET là gì? Cách sử dụng để bảo vệ máy tính Windows