LibreOffice đã có đóng gói với các tính năng, và tôi cá rằng có hàng tá chúng mà bạn hiếm khi hoặc không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên, có thể một số tính năng bạn cần không đi kèm với LibreOffice theo mặc định mà ở dạng tiện ích mở rộng. Dưới đây là danh sách một số addon LibreOffice tốt nhất sẽ mang lại giá trị lớn nhất cho bạn.

1. Hộp thoại Tìm & Thay thế viết

Mặc định Find & Replace trong LibreOffice Writer không chỉ là tìm và thay thế cơ bản, và tôi đoán đối với nhiều người dùng, điều này còn hơn cả những gì họ cần. Tuy nhiên, nếu bạn, giống như tôi, có các nhiệm vụ tìm và thay thế phức tạp hơn để thực hiện, bạn có thể muốn kiểm tra Tìm kiếm thay thế gia hạn.

Tiện ích mở rộng này đi kèm với rất nhiều tính năng như nhiều tìm kiếm và thay thế trong một bước, chế độ hàng loạt và khả năng tìm kiếm thực tế ở mọi nơi (ví dụ: dấu trang, trường văn bản, chú thích cuối trang, v.v.)

2. MultiSave

Nếu bạn làm việc với tài liệu ở nhiều định dạng – ví dụ: bạn viết tài liệu bằng .ODT vì đây là định dạng bạn chọn nhưng cần phải gửi phiên bản cuối cùng ở định dạng Microsoft Word và / hoặc xuất nó dưới dạng PDF, thì bạn chắc chắn sẽ thích MultiSave gia hạn.

Nhập tên của tệp và vị trí bạn muốn lưu tệp vào đó. Sau đó, chọn các định dạng để lưu nó đồng thời. Addon này rất tiện dụng khi bạn cần có cùng một tệp ở hai hoặc tất cả các định dạng này. Ví dụ: hóa đơn cho một khách hàng của tôi ở dạng PDF. Tôi viết bản gốc bằng .html và không có khả năng gửi nhầm phiên bản PDF chỉ vì tôi đã thực hiện các thay đổi trong tệp html và quên xuất chúng sang tệp PDF. Với phần mở rộng này, các thay đổi cũng được ghi ngay lập tức vào PDF.

3. Lịch cho Calc

Đối với bất kỳ ai thường xuyên phải nhập ngày tháng ở Calc, Lịch cho Calc là một phần mở rộng tuyệt vời. Thay vì phải kiểm tra lịch riêng và nhập ngày theo cách thủ công, với addon này, bạn có thể chọn (các) phạm vi và nhấp đúp vào một ngày để chèn ngày ở định dạng ISO.

libreoffice-extensions-03-calendar

4. Bộ định dạng bộ tô màu mã

Tôi biết LibreOffice không phải là một công cụ mã hóa, nhưng nếu bạn thích sử dụng nó để viết / chỉnh sửa / xem mã, bạn sẽ thích tiện ích mở rộng này. Code Colorizer Formatter làm nổi bật các từ khóa, ký tự, nhận xét và toán tử trong BASH, Basic, C ++, Java, Perl, PHP, Python, R, SQL, XML, C #, Lisp, Object C, JavaScript, Ruby, 8085 Assembler và x86 Assembler, do đó làm việc đọc mã và chỉnh sửa dễ dàng hơn nhiều.

libreoffice-extensions-04-colorizer

5. ShowNotes

Hiện ghi chú là một addon đã được phát hành hơn năm năm trước, nhưng nó vẫn hoạt động. Nó là một phần mở rộng đơn giản cho Calc cho phép bạn hiển thị / ẩn tất cả các ghi chú cho tất cả các ô. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc phải kiểm tra tất cả các ô bằng các ghi chú từng ô một.

libreoffice-extensions-05-shownotes

6. Trình kiểm tra chính tả, Trình kiểm tra ngữ pháp hoặc Phần mở rộng từ điển cho ngôn ngữ của bạn

Nếu bạn đang sử dụng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, hãy kiểm tra phần mở rộng từ điển để xem có từ điển, trình kiểm tra ngữ pháp, kiểm tra chính tả và các công cụ ngôn ngữ khác cho (các) ngôn ngữ mà bạn quan tâm hay không. Có các công cụ ngôn ngữ cho tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Đức, tiếng Đan Mạch, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, v.v., vì vậy chỉ cần chọn (các) công cụ bạn cần.

libreoffice-extension-06-Dictionary

Có khá nhiều tiện ích mở rộng cho LibreOffice và không phải tiện ích mở rộng nào cũng hữu ích. Những cái tôi đã đưa vào là những cái hữu ích hơn và tương thích với các phiên bản LibreOffice mới nhất.

Nếu bạn mong đợi có hàng nghìn addon LibreOffice để lựa chọn, bạn sẽ thất vọng – có lẽ chỉ có vài chục addon được cập nhật gần đây. Nếu bạn tò mò muốn xem những gì khác có sẵn, hãy xem danh sách này Tiện ích mở rộng LibreOffice. Chỉ cần lưu ý rằng không phải tất cả chúng đều mới xuất hiện và chúng có thể không hoạt động với phiên bản LibreOffice của bạn.

Previous articleTop 6 Plugin thống kê WordPress tốt nhất để đo lường Website năm 2021
Next articleTop 6 trình giả lập Android tuyệt cho Windows năm 2021