Top Top 5 ứng dụng BitTorrent hàng đầu cho macOS năm 2021 năm 2021

utorrent-best-bittorrent-client-macos

Tải xuống torrent có thể không còn phổ biến như trước đây, nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy rất nhiều nội dung có sẵn trực tuyến. Mặc dù hầu hết nội dung có sẵn thông qua torrent đều nằm trong phạm vi vi phạm bản quyền và vi phạm bản quyền rõ ràng, BitTorrent là một giao thức chia sẻ tệp hoàn toàn hợp pháp được sử dụng cho một số mục đích hợp pháp. Nếu bạn là người dùng Mac, đây là những ứng dụng BitTorrent hàng đầu dành cho macOS vào năm 2018.

1. Truyền

Quá trình lây truyền không phải là một ứng dụng BitTorrent cực kỳ mạnh mẽ cho macOS, nhưng nó dễ dàng trở nên phổ biến nhất. Giao diện đơn giản đáng tin cậy và bộ tính năng lớn được đánh giá cao đã khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến lâu dài. Nó chạy tốt trên các máy thiếu tài nguyên, chỉ chiếm một lượng RAM tối thiểu và chỉ sử dụng các tài nguyên hệ thống mà nó thực sự cần. Người dùng thành thạo có thể sử dụng thư viện bổ trợ hoặc lộn xộn với các công cụ điều khiển từ xa được tích hợp sẵn.

Những người tải xuống torrent thông thường có thể hoàn toàn bỏ qua mặt đó của phần mềm bằng cách sử dụng giao diện hấp dẫn, kiểu Mac và chức năng cốt lõi. Một trong những tính năng yêu thích của chúng tôi là khả năng tự động sắp xếp torrent thành các nhóm khác nhau (và các vị trí tải xuống được liên kết) dựa trên tiêu đề của chúng. Nó cũng hỗ trợ Bảng băm phân tán (DHT) và Sàn giao dịch ngang hàng (PEX). Chúng tôi khuyên bạn nên Truyền cho bất kỳ ai truy cập torrent lần đầu tiên hoặc bất kỳ ai thất vọng về ứng dụng khách hiện tại của họ.

2. uTorrent

Được yêu thích trên hệ điều hành Windows, uTorrent cũng có sẵn cho macOS. Tuy nhiên, nó có một số vấn đề. Quảng cáo của nó bị lây nhiễm, đó không phải là tiêu chuẩn trong phần mềm máy tính để bàn và không nên được dung thứ. Trình cài đặt cố gắng lừa bạn làm cho Yahoo! công cụ tìm kiếm mặc định của bạn và cài đặt PDF Expert, đây là loại hành vi mà bạn chấp nhận trong phần mềm vi phạm bản quyền vì bạn biết mình đang đối phó với tội phạm.

Tuy nhiên, nó cung cấp nhiều khả năng hơn đáng kể so với Truyền động. Giao diện gần như không dễ chịu, nhưng sẽ dễ dàng hơn để có được cái nhìn sâu sắc hơn về kỹ thuật về các bản tải xuống của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy hỗ trợ cho DHT và PEX, và nó rất nhanh. Nhưng ứng dụng di động, có nhiều quảng cáo upgrade mô hình kinh doanh là tổng doanh thu trong phần mềm máy tính để bàn.

3. BitTorrent

bittorrent-best-bittorrent-client-macos

Ứng dụng khách chính thức của BitTorrents về mặt kỹ thuật tồn tại. Nhưng lưu ý rằng ứng dụng khách BitTorrent chính thức gần giống với uTorrent nhưng có logo khác. Nó thậm chí còn có cùng một trình cài đặt hướng mô hình tối. Tuy nhiên, nó có một điểm cộng nhỏ: theo thử nghiệm của chúng tôi, nó không hiển thị quảng cáo trong ứng dụng trên hệ thống của chúng tôi.

4. qBittorrent

qbittorrent-best-bittorrent-client-macos

qBittorrent là một ứng dụng BitTorrent mã nguồn mở và miễn phí chạy trên Linux, Windows và macOS. Nó không bóng bẩy như Transmission hoặc thậm chí là uTorrent / BitTorrent. Tuy nhiên, những người sử dụng phần mềm nguồn mở thường xuyên sẽ quen với điều đó. Giao diện áp dụng cách tiếp cận uTorrents để ném mọi thứ vào bạn trong các tab. Bằng cách đó, bạn có thông tin bạn muốn mà không cần tìm hiểu các menu. qBittorrent bao gồm hỗ trợ các tính năng BitTorrent chính như DHT, PEX và liên kết nam châm. Nó cũng bao gồm hỗ trợ chuyển tiếp cổng UPnP / NAT-PMP. Trên thực tế, nó có lẽ cung cấp bộ tùy chọn rộng nhất trong ứng dụng khách macOS BitTorrent. Người dùng thành thạo sẽ tìm thấy hàng tá cài đặt để thử. Nhược điểm của cuộc diễu hành tùy chọn này là cấu hình cơ bản của ứng dụng đôi khi có thể yêu cầu bạn phải đi sâu vào một mớ menu quái vật. Nhưng nếu bạn không bận tâm về điều đó, qBittorrent thật tuyệt vời.

5. Máy tính để bàn WebTorrent

webtorrent-best-bittorrent-client-macos

Máy tính để bàn WebTorrent là một phần bổ sung thú vị cho một ứng dụng BitTorrent thông thường. Nó có thể hoạt động như một ứng dụng torrent truyền thống, nếu có giới hạn, nhưng đó không phải là vai trò cốt lõi của nó. Thay vào đó, nó là một ứng dụng phương tiện truyền trực tuyến sử dụng giao thức BitTorrent để truyền trực tuyến bất kỳ phương tiện nào có sẵn dưới dạng torrent. Nó ở phiên bản beta (v0.19 tính đến thời điểm viết bài này) và mã nguồn mở, vì vậy nó nhất định phải hơi kỳ quặc. Nhưng người dùng các ứng dụng torrent cũ hơn như Vuze sẽ nhận ra và đánh giá cao tính năng này. Trình phát này đơn giản và hấp dẫn, và nó hoạt động tốt. Tìm kiếm thậm chí có tác dụng, nếu chậm.

Nó hoạt động bằng cách điều chỉnh giao thức BitTorrent để tìm nạp dữ liệu theo thứ tự phát lại chứ không phải theo bất kỳ thứ tự nào mà mạng cung cấp dữ liệu. Khi bạn tìm kiếm với playhead, WebTorrent sắp xếp lại mức độ ưu tiên của gói dựa trên vị trí playhead hiện tại của bạn. Tất nhiên, bạn sẽ cần một kết nối Internet tốt và một torrent với đủ trình tạo hạt giống để có trải nghiệm phát trực tuyến chức năng. WebTorrent hoạt động với bất kỳ tệp torrent hoặc liên kết nam châm nào: chỉ cần kéo và thả để bắt đầu phát trực tuyến. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời để phát trực tuyến nhanh chóng một bộ phim hoặc chương trình truyền hình với bạn bè.

Sự kết luận

Truyền tải là ứng dụng BitTorrent yêu thích của chúng tôi. Nếu bạn thấy nó thiếu một số tùy chọn, qBitTorrent bao gồm hầu hết các tính năng của bất kỳ ứng dụng torrent nào mà chúng tôi đã thử. WebTorrent Desktop là một ứng dụng bổ sung thú vị để xem phim hoặc chương trình truyền hình theo yêu cầu, miễn là chúng phổ biến.

Bài viết này có hữu ích không?