Thật khó tin, nhưng đã có lúc tất cả chúng ta đều yêu thích điện thoại di động nhỏ hơn. Với sự ra đời của điện thoại thông minh, màn hình bất động sản trở thành một trong những tính năng quan trọng nhất. Chẳng bao lâu sau, người tiêu dùng đã cầu xin màn hình lớn hơn và các nhà sản xuất vui vẻ chấp nhận. Kết quả là, điện thoại thông minh của chúng ta ngày càng lớn hơn.

Thật không may, điện thoại lớn hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng. Việc cố gắng vận hành một thiết bị lớn chỉ bằng một tay thường có thể dẫn đến việc rơi vỡ màn hình hoặc các lệnh không chủ ý. May mắn thay, các nhà sản xuất đã nhận thấy vấn đề ngày càng tăng này và cố gắng khắc phục tình hình.

Apple có Reachability mode để vận hành thiết bị iOS bằng một tay và các công ty như Samsung và LG có các cài đặt tương tự mà bạn có thể bật cho một số thiết bị Android nhất định.

Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ sử dụng một thiết bị Android không có one-handed chế độ, đừng lo lắng. Có nhiều ứng dụng khác nhau để giúp bạn vận hành thiết bị lớn của mình một cách dễ dàng chỉ bằng một tay.

1. Omni Swipe

Điện thoại có màn hình lớn hơn chỉ cần bàn tay lớn hơn. Thật không may, nếu bạn có bàn tay nhỏ hơn, điều này có thể gây ra một vấn đề. Những việc đơn giản như khởi chạy ứng dụng hoặc kéo thanh thông báo xuống có thể là một việc vặt.

Omni Swipe là một cách dễ dàng để truy cập các ứng dụng, danh bạ, cài đặt và thông báo yêu thích của bạn, tất cả chỉ bằng một lần chạm nhẹ. Người dùng chỉ cần vuốt từ góc dưới cùng bên trái hoặc bên phải của thiết bị để mở menu hình tròn có thể tùy chỉnh hoàn toàn chứa tất cả các phím tắt được sử dụng nhiều nhất của bạn. Ngoài việc dễ sử dụng, ứng dụng này rất nhỏ chỉ hơn 1MB và hoàn toàn biến mất khỏi tầm nhìn khi không sử dụng.

2. Điều khiển đơn giản

Việc đưa tay xuống cuối thiết bị để nhấn vào các nút Màn hình chính, Quay lại hoặc Tổng quan có thể đòi hỏi một số kỹ năng nghiêm túc. Người dùng điện thoại lớn hơn thường phải lúng túng điều chỉnh tay cầm trên thiết bị của họ để tiếp cận các nút này. Điều này có thể làm tăng nguy cơ đánh rơi điện thoại.

May mắn thay, Kiểm soát đơn giản đặt các nút Màn hình chính, Quay lại và Tổng quan ảo ở cạnh của một trong hai bên màn hình của bạn. Điều này cho phép người dùng truy cập các chức năng này mà không cần phải duỗi ngón tay cái của họ xuống đáy điện thoại. Hơn nữa, các nút sẽ biến mất khỏi tầm nhìn khi không sử dụng, vì vậy chúng sẽ không che khuất màn hình chính của bạn!

3. Thanh bên vòng tròn

màn hình lớn-vòng tròn-thanh bên

Với một thiết bị lớn, các tác vụ đơn giản như mở ngăn kéo ứng dụng của bạn có thể là một hành động cân bằng nguy hiểm. May mắn thay, Circle SideBar cho phép người dùng sắp xếp và truy cập các ứng dụng dễ dàng thông qua một menu xuyên tâm. Sau khi cài đặt, người dùng có thể xác định thao tác nào sẽ mở Circle SideBar, chẳng hạn như thao tác vuốt từ mép trái màn hình. Sau khi mở, người dùng có thể cuộn qua danh sách ứng dụng và cài đặt có thể tùy chỉnh bằng một ngón tay cái. Có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh, bao gồm kích thước của bánh xe và các biểu tượng ứng dụng. Trong khi Circle SideBar là một ứng dụng miễn phí, có một phiên bản cao cấp tự hào có các tính năng bổ sung.

4. Bàn phím Google

màn hình lớn-google-bàn phím

Bàn phím của Google là một trong những bàn phím tốt nhất hiện có, với hiệu suất nhanh chóng và dự đoán văn bản chính xác. Ngoài ra, nó hỗ trợ gõ phím vuốt. Thật không may, các thiết bị màn hình lớn thường phải được cầm bằng cả hai tay, khiến người dùng không thể tiếp cận tất cả các phím để sử dụng tính năng gõ vuốt.

May mắn thay, Bàn phím Google có chế độ một tay giúp nhập liệu bằng một tay dễ dàng. Để kích hoạt chế độ một tay, bạn chỉ cần giữ phím dấu phẩy trong vài giây. Bàn phím sẽ thu nhỏ và chuyển sang một bên của màn hình, giúp người dùng có thể tiếp cận tất cả các phím chỉ bằng một ngón tay cái.

5. Cảm ứng trợ giúp

màn hình lớn-hỗ trợ-cảm ứng

Cảm ứng trợ giúp đặt một biểu tượng nút nhỏ ở bất kỳ đâu trên màn hình thiết bị. Nhấn vào nút này sẽ mở ra một bảng điều khiển nổi cho phép người dùng truy cập các ứng dụng, cài đặt và chuyển đổi yêu thích của họ. Nút hoàn toàn có thể tùy chỉnh và có thể mở thanh thông báo của bạn, điều chỉnh độ sáng và hơn thế nữa. Ngoài ra, bạn có thể gán các lệnh để nhấn đúp hoặc nhấn giữ nút.

Ví dụ: bạn có thể thực hiện sao cho việc nhấn đúp vào nút sẽ mở máy ảnh của bạn và nhấn giữ nút đó sẽ tắt nguồn thiết bị của bạn. Điều này cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nhiều loại điều khiển, tất cả ở một vị trí duy nhất mà không cần tiếp cận nhiều hơn nữa.

Bạn đang sở hữu một thiết bị màn hình lớn? Bạn có sử dụng các ứng dụng như những ứng dụng được đề cập ở trên để giúp bạn vận hành thiết bị của mình không? Có bất kỳ ứng dụng nào mà chúng tôi không đề cập đến mà bạn nghĩ xứng đáng có trong danh sách này không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleDễ dàng kết hợp nhiều phân vùng thành một với mhdfs trong Linux
Next articleDễ dàng khôi phục thanh biểu tượng Firefox của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here