Khi nhắc đến trình quản lý tải xuống, hầu hết mọi người đều nghĩ về quá khứ, chẳng hạn như những ngày bạn may mắn đạt hơn 100kbps và cần một công cụ tải xuống tốt hơn do thực tế là bạn có thể bị ngắt kết nối bất cứ lúc nào. Ngày nay, hầu hết mọi người chỉ sử dụng bất cứ thứ gì mà trình duyệt của họ được tích hợp sẵn.

Tuy nhiên, dù bị bỏ quên, trình quản lý tải xuống vẫn là công cụ rất hữu ích. Đối với người mới bắt đầu, Chrome không thể tải xuống torrent, tải xuống tệp khi đang chạy trên máy chủ hoặc tự động sắp xếp và đổi tên các tệp đã được tải xuống. Để có được điều đó, bạn sẽ cần phải đi xa hơn và tìm một chương trình tốt đáp ứng những nhu cầu đó.

May mắn thay, chúng tôi đã đưa ra danh sách các trình quản lý tải xuống tốt nhất cho Ubuntu! Vì vậy, làm thế nào để chúng xếp chồng lên nhau?

1. uGet

uGet có lẽ là lựa chọn tốt nhất khi nói đến trình quản lý tải xuống trên Linux. Đối với người mới bắt đầu, nó đa nền tảng, vì vậy nếu bạn sử dụng nhiều hệ điều hành, bạn vẫn sẽ cảm thấy như ở nhà với cùng một ứng dụng. uGet chạy trên Linux, BSD, Windows và thậm chí cả Android! Giống như tất cả các trình quản lý tải xuống, nó hỗ trợ hàng đợi tải xuống và tiếp tục tải xuống.

Với uGet, bạn cũng sẽ nhận được Danh mục tải xuống nâng cao (để sắp xếp tốt hơn các tệp tải xuống của bạn), trình quản lý khay nhớ tạm, tải xuống hàng loạt và hỗ trợ nhiều giao thức tải xuống như FTP, HTTP / HTTPS, Metalink và thậm chí cả BitTorrent! Nếu bạn không hài lòng với cách trình duyệt web của mình xử lý tải xuống và muốn tìm thứ gì đó mạnh mẽ hơn một chút, bạn cần xem uGet!

2. pyLoad

Ai nói rằng các trình quản lý tải xuống cần phải được cồng kềnh? Chắc chắn, các chương trình nặng có thể tốt, nhưng không có gì tốt hơn một chương trình nhẹ thực hiện tốt công việc của nó. Đó là đại khái ở đâu pyLoad có sẵn. Nó sẽ xử lý và quản lý tất cả các bản tải xuống của bạn theo cách trang nhã và trực quan – cả trong GUI truyền thống và giao diện web.

Hơn hết, pyLoad không chỉ là một công cụ Linux dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể cài đặt phần mềm này trên máy chủ Linux hoặc NAS dựa trên Linux và vào thị trấn. Có nó quản lý tất cả các loại tải xuống trực tiếp từ đó và quản lý nó bằng giao diện web gọn gàng của chúng. Nếu những gì bạn đang tìm kiếm là một trình quản lý tải xuống tốn ít tài nguyên nhưng tốt về các tính năng, hãy sử dụng pyLoad.

3. aria2

downloadmanager-aria2

Không phải tất cả các trình quản lý tải xuống đều cần phải là công cụ GUI. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng bạn có thể quản lý các bản tải xuống của mình một cách có tổ chức, chặt chẽ ngay từ thiết bị đầu cuối? Với Aria2, chắc chắn nhất có thể. Mặc dù chỉ là một ứng dụng đầu cuối nhỏ nhưng công cụ này có thể xử lý HTTP / HTTPS, FTP và SFTP, cũng như giao thức BitTorrent và Metalink.

Khi bạn sử dụng nó, bạn sẽ nhận thấy một tác động rất nhỏ đến CPU và RAM. Điều này là do mức sử dụng bộ nhớ trung bình là khoảng 4 megabyte. Điều thú vị hơn nữa là bạn sẽ có thể tải xuống đa kết nối và thậm chí điều khiển từ xa qua HTTP / WebSocket và XML-RPC.

Nếu bạn là một người yêu thích thiết bị đầu cuối và bạn đang cần một trình quản lý tải xuống tốt, thì không đâu xa hơn Aria2. Bạn sẽ không hối tiếc.

4. Kget

downloadmanager-kget

Kget là trình quản lý tải xuống chính thức cho K Desktop Environment. Khi hầu hết mọi thứ diễn ra, mọi thứ đều khá chuẩn. Khi bạn cài đặt phần mềm và máy tính để bàn KDE, rất có thể bạn sẽ nhận được điều này. Điểm chính về lý do tại sao bạn muốn sử dụng Kget chủ yếu dựa vào việc giữ cho mọi thứ trông nguyên bản trong KDE.

Với trình quản lý tải xuống này, bạn không chỉ nhận được chương trình kiểu Qt phù hợp với mọi thứ khác trên máy tính để bàn Qt của mình mà còn nhận được các tính năng tuyệt vời như tải xuống qua Metalink, HTTP, HTTPS và FTP. Không có hỗ trợ BitTorrent, nhưng bạn sẽ nhận được một số tích hợp Konqueror gọn gàng, vì vậy nó gần như là một giao dịch đồng đều.

5. DownThemAll

downloadmanager-down-them-all

Hầu hết các chương trình trong danh sách này không được kết nối với trình duyệt web; Tuy nhiên, downthemall là một tiện ích mở rộng của Firefox mang lại nhiều tính năng hữu ích đi kèm với uGet, Aria2 và phần còn lại. Điều tốt ở đây là bạn hầu như đang thực hiện tất cả các tải xuống của mình trong trình duyệt, vậy tại sao không cắt bỏ bước bổ sung là mở một chương trình riêng biệt?

Chắc chắn, điều này đi ngược lại triết lý của Unix: tạo một chương trình làm một việc và làm tốt điều đó. Tuy nhiên, cần phải nói rằng DownThemAll là một chương trình tuyệt vời và là một bổ sung tuyệt vời cho Firefox nếu bạn đặc biệt một chút về cách bạn tải xuống các tệp của mình.

Các tính năng bao gồm tải xuống qua nhiều giao thức, tiếp tục, tạm dừng, tăng tốc độ tải xuống, v.v. Nếu bạn đã thử tất cả các trình quản lý tải xuống trong danh sách và phát hiện ra bạn muốn chỉ có một cái gì đó trong trình duyệt web, bạn cần nghiêm túc kiểm tra DownThemAll.

Kết luận

Mọi người thường không nghĩ về điều đó, nhưng cách chúng tôi quản lý tải xuống của mình là rất quan trọng. Nhiều lần trong khi sử dụng Linux, Ive cần lấy một tập tin và bị mắc kẹt với trình quản lý khủng khiếp mà các trình duyệt hiện đại cung cấp. Với trình quản lý tải xuống, vấn đề này không tồn tại.

Với các trình quản lý tải xuống cho Ubuntu này, các tệp của bạn được xử lý cẩn thận hơn nhiều. Bạn có khả năng tải xuống và xử lý nhiều giao thức, đổi tên cài đặt và thậm chí thực hiện một số điều này trực tiếp từ thiết bị đầu cuối. Nếu bạn không thực sự quan tâm nhiều đến cách tải xuống, hãy tiếp tục. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện việc tải xuống của mình, không cần tìm đâu xa hơn danh sách này.

Previous articleTop 5 công cụ phân tích Wi-Fi dành cho Windows cực tốt năm 2021
Next articleCách thiết lập quy trình khẩn cấp của Android trên Android với Google Assistant