Adobe Photoshop là lựa chọn hiển nhiên khi nói đến phần mềm chỉnh sửa ảnh, nhưng có rất nhiều người có thể không muốn a) bỏ ra tất cả số tiền đó và b) tải xuống phần mềm cồng kềnh sử dụng nhiều dung lượng ổ cứng và kỉ niệm. Tin tốt là có rất nhiều cách bạn có thể thực hiện chỉnh sửa ảnh nâng cao trực tuyến, miễn phí trong trình duyệt của mình.

Đây là những lựa chọn của chúng tôi về cách chỉnh sửa ảnh trực tuyến tốt nhất mà bạn có thể sử dụng miễn phí.

1. Pixlr

Pixlr là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí chạy trực tiếp trong trình duyệt mà bạn chọn. Nó rất đơn giản để sử dụng và có nhiều loại công cụ cho bạn sử dụng. Pixlr cho phép bạn tạo một hình ảnh mới từ đầu, tải lên một hình ảnh từ máy tính của bạn hoặc nhập một hình ảnh từ một URL.

Pixlr có hai biến thể: Editor và Express. Editor có bố cục rất giống với Photoshop và sử dụng một số công cụ tương tự. Express cho phép thay đổi nhanh chóng, chỉ với một cú nhấp chuột đối với ảnh và là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn sa lầy quá nhiều.

Nhược điểm duy nhất là thiếu các hướng dẫn. Blog Pixlr sẽ cung cấp một số hướng dẫn cơ bản, nhưng ngoài ra, bạn còn phải tự làm rất nhiều. Mặc dù Pixlr khá dễ sử dụng, việc quen thuộc với phần mềm chỉnh sửa ảnh sẽ đảm bảo bạn có được kết quả tốt nhất.

2. Trình chỉnh sửa Photoshop Express

Thành thật mà nói, Adobe Photoshop Express không xếp chồng lên những người khác trong danh sách này. Đừng để tên Photoshop đánh lừa bạn; Công cụ trực tuyến Adobes cũng cơ bản như chúng. Tuy nhiên, nó có một giao diện gọn gàng, rất dễ hiểu và dễ sử dụng. Chỉ không mong đợi sẽ làm được gì hơn ngoài việc áp dụng các bộ lọc và các cải tiến tự động tương tự như Instagram.

Cung cấp chức năng tương tự như phiên bản dựa trên web, ứng dụng Adobe Photoshop Express có sẵn cho cả iOS và Android. Nếu bạn sẵn sàng bỏ ra thêm, các gói bổ trợ có sẵn cung cấp những thứ như bộ lọc bổ sung và các công cụ bổ sung.

3. Polarr

Nhắm đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Polarr là một ứng dụng cho phép mày mò khá mạnh mẽ. Phiên bản dựa trên trình duyệt miễn phí có các bộ lọc tự động tiêu chuẩn để cải thiện ảnh. Các bộ lọc này sau đó có thể được điều chỉnh theo sở thích của người dùng. Polarr là một chương trình khá mạnh mẽ; tuy nhiên, phiên bản miễn phí loại bỏ rất nhiều tính năng của nó. Tất nhiên, nó cố gắng lôi kéo bạn mua phiên bản đầy đủ bằng cách giới thiệu các tính năng bổ sung của nó.

web-photoshop-Alternatives-polarr

Đối với những người quan tâm đến việc kiểm soát tốt hơn độ bão hòa, gamma, độ tương phản, v.v., Polarr thực hiện công việc. Nó cũng ghi điểm brownie vì cung cấp các hướng dẫn trong ứng dụng, cho phép bạn học trong khi làm việc.

4. PicMonkey

PicMonkey cố gắng làm cho các tác vụ chỉnh sửa ảnh cơ bản trở nên thực sự đơn giản. Giao diện cực kỳ dễ theo dõi với các nút lớn đầy màu sắc được dán nhãn rõ ràng. Bằng cách loại bỏ các biểu tượng nhỏ thường được kết hợp với phần mềm chỉnh sửa ảnh, PicMonkey làm giảm sự thất vọng. PicMonkey cũng nhằm mục đích làm cho thiết kế đồ họa trở nên đơn giản và dễ dàng với trình tạo ảnh ghép chuyên dụng.

web-photoshop-Alternatives-picmonkey

Trải nghiệm PicMonkey chắc chắn lấy tín hiệu từ Instagram, có nghĩa là hầu như bất kỳ ai cũng có thể tham gia ngay lập tức. PicMonkey là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị đe dọa bởi sự thích thú của Photoshop, những người chỉ muốn bắt đầu công việc càng nhanh càng tốt.

5. SumoPaint

Sumopaint là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh dựa trên web mạnh mẽ nhất hiện có. Do đó, nó có nhiều công cụ tương tự mà người ta có thể tìm thấy trong Photoshop, giúp nó có khả năng thực hiện một số tác vụ phức tạp. Điều đó đang được nói, Sumopaint không quá sâu như Photoshop, nhưng nó cũng không đi kèm với thẻ giá.

web-photoshop-Alternatives-sumopaint

Sumopaint không dành cho những người chỉ muốn áp dụng một bộ lọc trên một trong những hình ảnh của họ. Nhiều tính năng của nó đòi hỏi sự hiểu biết về thao tác ảnh hoặc sẵn sàng thử nghiệm. Như thông lệ tiêu chuẩn với nhiều chương trình miễn phí, một số tính năng của Sumopaint yêu cầu tiền mặt lạnh để mở khóa chúng. Nếu bạn đang lo lắng về việc đầu tư thời gian và tiền bạc vào Photoshop, hãy dùng thử Sumopaint.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Previous articleHướng dẫn cách tạo GIF trong Photoshop đơn giản
Next articleHướng dẫn cách tạo lời nhắc trên iOS và macOS