Nhờ sự tiến bộ của máy ảnh điện thoại thông minh, mọi người và bà của họ chụp rất nhiều ảnh mỗi ngày. Và bạn có thể đặt cược rằng hầu hết những khoảnh khắc đó đều không hoàn hảo. Đó là lý do tại sao chúng ta cần chỉnh sửa một hoặc hai bức ảnh thỉnh thoảng. Không có gì cầu kỳ hay phức tạp – chỉ cần làm tối hình ảnh một chút, cắt và thay đổi kích thước để phù hợp với blog của bạn hoặc có thể thay đổi định dạng hình ảnh.

Sử dụng trình chỉnh sửa hình ảnh cấp độ Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh đơn giản sẽ là quá mức cần thiết và đòi hỏi một đường cong học tập dốc. Vì mục đích đó, bạn có thể sử dụng một trình chỉnh sửa ảnh và hình ảnh đơn giản. Nếu bạn là người dùng Mac, đây là năm trình chỉnh sửa ảnh đơn giản và miễn phí mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa ảnh hàng ngày của mình.

1. DarkTable

DarkTable là một chương trình chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở miễn phí được yêu thích trong cộng đồng Linux và cũng có sẵn cho macOS. Nâng cao hơn một số tùy chọn khác ở đây, DarkTable cung cấp nhiều chức năng chỉnh sửa ảnh nâng cao, như khả năng tạo nhiều mặt nạ cho ảnh của bạn, các tính năng quy trình làm việc tuyệt vời và khả năng tương thích tuyệt vời với một loạt các máy ảnh cao cấp.

Nó chứa đầy các mô-đun, chẳng hạn như Bộ cân bằng âm sắc tuyệt vời và mô-đun RGB phim. Với một số thực hành, bạn có thể cung cấp cho các bức ảnh chuyên nghiệp của mình một cái nhìn đẹp mà khó có thể có được ở những nơi khác.

DarkTable được thiết kế để xử lý hậu kỳ ảnh RAW, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm các thao tác chỉnh sửa nhanh thì tốt hơn hết bạn nên xem các tùy chọn khác trong danh sách này. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về nhiếp ảnh của mình nhưng không muốn vung tiền cho những thứ như Adobe Lightroom hoặc muốn thực sự tìm hiểu về chỉnh sửa ảnh khi bạn tiếp tục, thì không cần tìm đâu xa.

2. Xem trước

Xem trước là trình xem tệp nhanh mặc định đi kèm với macOS. Chúng ta có thể giả định một cách an toàn rằng người dùng Mac sử dụng ứng dụng hàng ngày để xem nhanh mọi thứ, bao gồm hình ảnh, tài liệu, bản trình bày, bảng tính và PDF, chỉ là một chế độ xem.

Điều mà nhiều người dùng có thể không biết là Preview cũng đi kèm với một trình chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Nếu bạn mở một hình ảnh bằng ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để xoay, thay đổi kích thước, thêm đường viền, thêm văn bản, điều chỉnh màu sắc và hơn thế nữa. Nếu bạn không thể tìm thấy các công cụ chỉnh sửa, hãy truy cập View -> Show Markup Toolbar để tiết lộ chúng.

Bạn cần các ứng dụng khác để có các công cụ chỉnh sửa hình ảnh nâng cao hơn, nhưng để xem trước nhanh chóng và chỉnh sửa ánh sáng, Xem trước là đủ. Thêm vào đó, nó miễn phí và không cần cài đặt.

3. Hình ảnh

Apple đã phát hành Photos vào năm 2015 cùng với OS X 10.10 Yosemite để thay thế iPhoto làm trình quản lý ảnh mặc định cho macOS. Ngoài việc quản lý thư viện ảnh của bạn, Photos còn có thể thực hiện các chỉnh sửa và chỉnh sửa nhanh chóng đối với bộ sưu tập hình ảnh của bạn.

mac-photo-editor-mte-photos

Sự vắng mặt của các lớp, vùng lựa chọn và chỉnh sửa RAW chuyên sâu cho chúng ta biết rằng Ảnh không nằm trong giải đấu của Photoshop và nó không tự định vị như vậy, nhưng các công cụ chỉnh sửa hoàn thiện hơn nhiều so với Xem trước.

Ứng dụng tích hợp tốt với Thư viện ảnh iCloud, cung cấp cho người dùng khả năng chỉnh sửa ảnh không phá hủy và hỗ trợ ảnh RAW ở một mức độ nào đó. Ngoài ra còn có các biểu đồ phù hợp, một số mặt nạ làm sắc nét, làm mờ nét ảnh, điều chỉnh lớp, hiệu chỉnh cân bằng trắng, hỗ trợ một đống bộ lọc tạo sẵn và khả năng thêm nhiều bộ lọc tùy chỉnh hơn bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng. Và đừng quên loại bỏ mắt đỏ nhanh chóng.

4. Fotor Photo Editor

Đó là lý do tại sao nhiều người giới thiệu Fotor như sự lựa chọn của họ cho một trình chỉnh sửa ảnh đơn giản trên Mac. Ứng dụng này cực kỳ dễ sử dụng. Mọi thứ đều được cài đặt sẵn ngay từ đầu và bạn không cần phải xử lý các cài đặt phức tạp.

mac-photo-editor-mte-fotor-2

Ứng dụng sẽ bắt đầu bằng cách cung cấp cho người dùng ba lựa chọn: chỉnh sửa tiêu chuẩn, tạo ảnh ghép từ một số ảnh đã chọn, chỉnh sửa hàng loạt nhiều ảnh cùng một lúc. Bạn có thể tiếp tục bằng cách chọn (các) hình ảnh mà bạn muốn xử lý.

Giao diện chỉnh sửa cũng đơn giản. Bạn nhận được tất cả các công cụ xem, chẳng hạn như xoay và thu phóng bên dưới hình ảnh và các công cụ chỉnh sửa, chẳng hạn như cảnh, cắt, điều chỉnh và hiệu ứng ở phía bên phải. Nhấp vào một trong những công cụ này sẽ cung cấp cho bạn nhiều hành động hơn nữa.

Sự đơn giản của ứng dụng sẽ đảm bảo bạn sẽ không bị choáng ngợp và sợ hãi bởi quá trình chỉnh sửa của trình chỉnh sửa nâng cao hơn.

5. Pixlr

Nếu bạn thuộc loại anh chàng / cô gái trên mạng xã hội thích chụp và chia sẻ những bức ảnh tùy chỉnh và dễ thương, bạn có thể muốn thử Pixlr. Trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến này từ Autodesk là ứng dụng bộ lọc và lớp phủ hoàn hảo để tạo ra những bức ảnh độc đáo và thú vị. Ứng dụng có hàng tá hiệu ứng nghệ thuật, tùy chọn ánh sáng hấp dẫn, hình dạng đồ họa vector, nhãn dán, v.v.

Trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất Mac Pixlr

Ứng dụng này hoàn hảo cho những ai muốn tạo ra những bức ảnh hào nhoáng mà không gặp khó khăn khi chạm vào những thứ chỉnh sửa ảnh đáng sợ như cân bằng trắng, độ bão hòa hoặc màu sắc. Pixlr có thể là tấm vé của bạn đến với fandom mạng xã hội.

Trang web hiện được chia thành Pixlr E, được thiết kế để chỉnh sửa ảnh nâng cao và Pixlr X, thiên về thiết kế đồ họa. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng Pixlr E nếu ảnh là mối quan tâm chính của bạn.

Là nền tảng cho các quảng cáo, Mac cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn trong việc chọn trình chỉnh sửa hình ảnh. Không thể bao gồm tất cả mọi thứ trong danh sách ngắn ở trên, nhưng nó đủ để giúp mọi người bắt đầu hành trình chỉnh sửa hình ảnh của mình.

Muốn có nhiều con trỏ Mac nhanh hơn? Weve đặt cùng nhau tất cả các cách bạn có thể phóng to và thu nhỏ trên màn hình Mac của mình. Trên một lưu ý tương tự, chúng tôi cũng có một hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về cách sử dụng thiết bị đầu cuối macOS.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?

Previous articleTop 5 Website tìm video được Creative Commons cấp phép
Next articleTop 5 trình khởi chạy ứng dụng miễn phí cho Mac thay thế QuickSilver