Từ phát trực tuyến các bài hát yêu thích của bạn đến nhắc bạn về các cuộc hẹn sắp tới, có rất nhiều điều bạn có thể làm với Alexa – nếu bạn có thể hiểu nhau! Ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ năm cài đặt Amazon Alexa có thể cải thiện giao tiếp giữa bạn và Alexa.

1. Thay đổi từ đánh thức Alexas

Theo mặc định, trợ lý cá nhân của Amazons phản hồi lại từ đánh thức Alexa. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra sự cố nếu bạn sống với ai đó tên là Alexa hoặc nếu bạn biết ai đó được gọi là Alexa. Chỉ cần nói về đồng nghiệp Alexa của bạn trong vùng lân cận Amazon Echo của bạn có thể đủ để kích hoạt trợ lý cá nhân của Amazons!

Nếu Alexa chia sẻ tên với ai đó trong cuộc sống của bạn, bạn có thể định cấu hình Amazon Alexa / Echo để phản hồi với một từ đánh thức thay thế:

1. Khởi chạy ứng dụng Amazon Alexa trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

2. Ở góc trên bên trái, hãy nhấn vào Menu.

3. Nhấn Settings -> Device Settings.

4. Chọn thiết bị Echo mà bạn muốn phản hồi với một từ đánh thức thay thế.

5. Di chuyển đến Wake Word.

Các

6. Chọn từ các từ đánh thức có sẵn: Alexa, Amazon, Echo và Máy tính.

Bạn có thể chọn trong số các từ đánh thức sau: Alexa, Amazon, Echo và Computer.

Bây giờ, Alexa sẽ không còn phản hồi Alexa, để bạn có thể nói về đồng nghiệp Alexa của mình mà không sợ đánh thức Amazon Echo của mình!

2. Đặt câu hỏi tiếp theo cho Alexa

Mệt mỏi vì phải nói Alexa… trước mỗi lệnh duy nhất?

Khi bạn bật Chế độ theo dõi Alexas, trợ lý giọng nói của Amazons sẽ tiếp tục nghe trong năm giây sau yêu cầu ban đầu của bạn, vì vậy bạn có thể gửi nhiều yêu cầu mà không cần phải sử dụng Alexa kích hoạt từ nhiều lần.

Chế độ Theo dõi cho phép bạn trò chuyện tự nhiên hơn với Alexa, mặc dù Alexa sẽ cho rằng mọi thứ cô ấy nghe thấy trong cửa sổ năm giây này đều hướng về cô ấy, vì vậy cô ấy có thể phản ứng với các cuộc trò chuyện khác đang diễn ra trong tầm tai.

1. Khởi chạy ứng dụng Alexa.

2. Ở góc trên bên trái, hãy nhấn vào Menu.

3. Nhấn Settings -> Device Settings.

4. Chọn thiết bị sẽ sử dụng Chế độ theo dõi.

5. Chọn Follow-Up Mode.

6. Nhấn để bật Follow-Up Mode.

Đừng thích sử dụng "Alexa" đánh thức từ mỗi khi bạn muốn nói chuyện với trợ lý kỹ thuật số của Amazon?  Thử bật chế độ theo dõi.

Bây giờ, hãy thử bắt đầu một cuộc trò chuyện như bình thường Alexa … đánh thức từ. Ví dụ, Alexa, whatthời tiết như thế nào chiều nay? Sau đó, bạn có thể gửi các truy vấn tiếp theo mà không cần sử dụng lệnh Alexa. Ví dụ, Is it going to rain this afternoon? và sau đó, Is it going to rain tomorrow?

Tương tác với Alexa mà không sử dụng từ đánh thức có thể mất một số thời gian để làm quen, nhưng Chế độ theo dõi có thể giúp tương tác với Alexa dễ dàng hơn, đặc biệt nếu bạn thường xuyên đưa ra nhiều lệnh trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn thậm chí có thể nói: Thank you, sau một yêu cầu và cô ấy sẽ trả lời No problem hoặc tương tự.

3. Thay đổi tốc độ nói của Alexas

Đôi khi bạn có gặp khó khăn để nắm bắt những gì Alexa đang nói không? Hoặc có lẽ bạn muốn làm mọi thứ chậm lại để bạn có nhiều thời gian hơn để xử lý các từ của Alexas?

Nếu bạn muốn Alexa nói chậm hơn, thì bạn chỉ cần nói với cô ấy! Đơn giản chỉ cần nói: Alexa, speak slower, trong phạm vi của loa hỗ trợ Alexa của bạn và Alexa sẽ sẵn lòng thực hiện.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy thất vọng với tốc độ đọc chính tả của Alexas, thì bạn có thể tăng tốc mọi thứ bằng lệnh, Alexa, speaker faster.

Nếu bạn thay đổi ý định và muốn đưa Alexa trở lại tốc độ bình thường, thì chỉ cần nói: Alexa, speak at your default rate. Hãy thử thử nghiệm với các lệnh này để tìm ra tốc độ phù hợp với bạn.

4. Bật Chế độ tóm tắt

Việc lặp lại này cho phép bạn xác minh rằng Alexa đã nghe và hiểu chính xác câu hỏi của bạn và đang đưa ra câu trả lời phù hợp. Tuy nhiên, việc kết hợp câu hỏi của bạn vào câu trả lời của Alexas có thể dẫn đến một số tương tác khó xử và đặt những giây quý giá giữa bạn và thông tin bạn đang tìm kiếm.

Nếu bạn muốn Alexa đi sâu vào vấn đề, thì bạn có thể muốn thử Chế độ tóm tắt. Khi ở chế độ này, phản hồi của Alexas sẽ ngắn gọn hơn nhiều. Ví dụ, Alexa, how many ounces are in a cup? sẽ gợi ra câu trả lời Eight fluid ounces.

Để bật Chế độ tóm tắt:

1. Khởi chạy ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

2. Ở góc trên bên trái, hãy nhấn vào Menu.

3. Nhấn Settings -> Voice responses.

4. Nhấn Brief mode.

Không muốn đánh thức cả nhà?  Bạn có thể thì thầm câu hỏi với Alexa và cô ấy sẽ thì thầm câu trả lời.

Hãy thử đặt một câu hỏi cho Alexa – câu trả lời của cô ấy bây giờ sẽ chính xác hơn nhiều!

5. Bật Chế độ thì thầm

Bạn có cần hỏi Alexa một câu hỏi vào lúc nửa đêm không? Hoặc có lẽ bạn sống với những người khác và đặc biệt không muốn làm phiền họ bằng cách trò chuyện toàn bộ khối lượng với Alexa?

Bằng cách bật Chế độ thì thầm, bạn có thể thì thầm một câu hỏi với Alexa và cô ấy sẽ thì thầm câu trả lời.

Để bật Chế độ thì thầm:

1. Ở góc trên bên trái của ứng dụng Alexa, hãy nhấn vào Menu.

2. Điều hướng đến Settings -> Voice responses.

3. Kéo Whisper mode trượt vào On.

Giờ đây, mỗi khi bạn thì thầm với Alexa, shell sẽ tự động trả lời bằng một giọng điệu thấp hơn.

Bạn có thể tắt Chế độ thì thầm bất cứ lúc nào bằng cách nói, Alexa, turn Whisper Mode off.

Mặt khác, nếu bạn lo lắng rằng Alexa luôn lắng nghe bạn, bạn luôn có thể xóa các bản ghi âm giọng nói trong ứng dụng Alexa. Bạn cũng có thể bật Flash Briefing để nhận được tóm tắt nhanh về tin tức hàng ngày.

Bạn có biết thêm bất kỳ cài đặt Amazon Alexa nào để cải thiện cách bạn tương tác với Alexa không? Hãy chắc chắn để chia sẻ nó với chúng tôi trong các bình luận bên dưới!

Previous articleTop 5 cách sử dụng phím tắt với NirCmd trên Windows
Next articleHướng dẫn viết bảng tính từ dòng lệnh Linux

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here