NirSoft có một số tiện ích Windows di động và miễn phí tốt nhất khiến nó trở thành thư viện phần mềm hoàn hảo, có thể thực hiện hầu hết các tác vụ của Windows mà không cần cài đặt thực tế. Điều tốt về NirSoft là bạn có thể tải xuống tất cả các phần mềm riêng lẻ theo nhu cầu của bạn hoặc toàn bộ gói với trình khởi chạy riêng của nó, được đặt tên phù hợp NirLauncher.

Trong trường hợp bạn đang băn khoăn không biết nên chọn tiện ích nào từ danh sách 100+ phần mềm nhỏ, đây là danh sách cơ bản về một số NirSoft Utilities hữu ích nhất mà mọi người dùng Windows nên có.

Ghi chú: Phần mềm chống vi-rút Windows có thể tìm thấy một số tiện ích NirSoft là phần mềm không mong muốn tiềm ẩn hoặc như một trojan. Bạn có thể bỏ qua những cảnh báo đó một cách an toàn.

1. CurrPorts

Như tên cho thấy, CurrPorts là một công cụ giám sát mạng có thể hiển thị các cổng TCP / IP và UDP hiện đang hoạt động trên máy tính cục bộ. Công cụ này đặc biệt hữu ích trong việc phân tích các kết nối hiện tại đang được các chương trình khác nhau sử dụng.

2. CurrProcess

CurrProcess giống như một giải pháp thay thế di động cho trình quản lý tác vụ Windows nhưng hiển thị thông tin mở rộng về một quy trình đang chạy như tệp DLL được kết nối, đường dẫn tệp, địa chỉ cơ sở, v.v. Bên cạnh việc liệt kê thông tin chi tiết về các quy trình, bạn có thể thực hiện tất cả các chức năng thông thường như đặt mức độ ưu tiên, giết chết một quy trình, v.v.

CurrProcess giống như một giải pháp thay thế di động cho trình quản lý tác vụ Windows.

3. TCPLogView

TCPLogView đặc biệt hữu ích khi bạn muốn ghi lại mọi kết nối TCP đã mở và đóng với một loạt thông tin như địa chỉ cục bộ, địa chỉ từ xa, thời gian sự kiện, loại sự kiện, cổng, v.v.

TCPLogView: ghi lại mọi kết nối TCP đã mở và đóng.

4. RegFileExport

Nếu bạn muốn trích xuất dữ liệu từ tệp reg đã được lưu trữ ở đâu đó trên đĩa cứng của bạn thì RegFileExport là ứng dụng bạn cần. Điều tốt về RegFileExport là nó có thể lấy thông tin ngay cả từ một tệp reg bị hỏng.

RegFileExport: Trích xuất dữ liệu từ tệp reg.

5. SpecialFoldersView

Windows có các tiện ích khác nhau được đặt trong các thư mục khác nhau ở các vị trí khác nhau. SpecialFoldersView liệt kê tất cả các thư mục đó trong một cửa sổ để bạn có thể dễ dàng truy cập bất kỳ thư mục nào trong số chúng bằng một cú nhấp đúp.

SpecialFoldersView liệt kê tất cả các thư mục trong một cửa sổ.

6. MyUninstaller

MyUninstaller có thể được sử dụng như một giải pháp thay thế cho trình gỡ cài đặt Windows thông thường. Nhưng không giống như Windows, MyUninstaller hiển thị thông tin bổ sung về tất cả các chương trình đã cài đặt của bạn và cho phép bạn xuất danh sách đó dưới dạng tệp văn bản hoặc HTML.

MyUninstaller: Một giải pháp thay thế cho trình gỡ cài đặt Windows thông thường.

7. DiskSmartView

DiskSmartView thu thập tất cả thông tin SMART của ổ cứng được cài đặt và liệt kê thông tin đó trong một cửa sổ duy nhất. Thông tin bao gồm, nhưng không giới hạn, chương trình cơ sở hoặc số sê-ri, nhiệt độ, tỷ lệ lỗi, v.v.

DiskSmartView tập hợp tất cả thông tin SMART của ổ cứng được cài đặt.

8. DiskCountersView

Sử dụng DiskCountersView, bạn có thể xem tổng số hoạt động và tổng số lần đọc và ghi của mỗi ổ đĩa trong hệ thống của mình. Cùng với đó, ứng dụng cũng hiển thị các thông tin thường xuyên như cung cấp ẩn, số phân vùng, v.v.

DiskCounterView: Xem tổng số hoạt động và đọc và ghi.

9. BlueScreenView

BlueScreenView là một tiện ích đơn giản hiển thị các tệp thu nhỏ được tạo trong quá trình Màn hình xanh chết chóc. Những pha trộn nhỏ này có thể được sử dụng để phân tích nguyên nhân của BSoD.

10. USBDeView

USBDeView liệt kê tất cả các thiết bị USB hiện đang được kết nối với máy tính của bạn. Bên cạnh việc liệt kê các thiết bị, nó cũng có thể giúp thu thập thêm thông tin về các thiết bị và gỡ cài đặt chính thiết bị đó.

USBDeView liệt kê tất cả các thiết bị USB hiện đang được kết nối với máy tính của bạn.

11. WinCrashReport

WinCrashReport hoạt động như một giải pháp thay thế cho ứng dụng Báo cáo sự cố của Windows và liệt kê tất cả các ứng dụng bị lỗi gần đây. Điều tốt là nó hiển thị thông tin mở rộng như mã ngoại lệ, địa chỉ bộ nhớ, v.v.

WinCrashReport hoạt động như một giải pháp thay thế cho ứng dụng Báo cáo sự cố của Windows.

12. FolderChangesView

FolderChangesView có thể được sử dụng để theo dõi một thư mục đã chọn cho bất kỳ thay đổi nào. Nếu bất kỳ tệp nào trong thư mục đã chọn đã bị thay đổi, thì ứng dụng đơn giản này sẽ ghi lại các thay đổi và sự kiện.

FolderChangesView có thể được sử dụng để giám sát một thư mục đã chọn cho bất kỳ thay đổi nào.

13. DriverView

DriverView hoạt động như một giải pháp thay thế cho Trình quản lý thiết bị và không giống như Trình quản lý thiết bị, nó liệt kê tất cả các trình điều khiển thiết bị đã tải với thông tin mở rộng như địa chỉ tải, loại tệp, v.v.

DriverView hoạt động như một giải pháp thay thế cho Trình quản lý thiết bị.

14. LastActivityView

Như tên cho thấy, LastActivityView hiển thị tất cả các hoạt động và sự kiện gần đây được thu thập từ các nguồn Windows khác nhau trong một giao diện người dùng.

 LastActivityView hiển thị tất cả các hoạt động và sự kiện gần đây.

15. WhatInStartup

WhatInStartup là một giải pháp thay thế mạnh mẽ cho trình quản lý Khởi động Windows thông thường. Ứng dụng này hiển thị một loạt thông tin về chuỗi dòng lệnh, vị trí đăng ký, hệ thống tệp, v.v. WhatInStartup cũng bao gồm tính năng Vô hiệu hóa vĩnh viễn, cho phép bạn vô hiệu hóa ứng dụng vĩnh viễn.

WhatInStartup là một giải pháp thay thế mạnh mẽ cho trình quản lý Khởi động Windows thông thường.

Đó là tất cả cho bây giờ và hy vọng điều đó sẽ hữu ích. Hãy bình luận bên dưới chia sẻ các tiện ích NirSoft yêu thích của riêng bạn.

Previous articleCách thay đổi thư mục DVR mặc định trong Windows 10
Next articleTop 15 ứng dụng nhỏ gọn hữu ích và miễn phí cần thiết dành cho Mac