Ứng dụng thực tế tăng cường hoặc ứng dụng AR đang là xu hướng ngày càng tăng. Táo ARKit và ARCore của Google cả hai đều đang mở rộng cách thức thực tế tăng cường có thể được sử dụng trong thế giới thực. Nhiều ứng dụng cũng đang tận dụng những tính năng này theo những cách mới và thú vị trên cả iOS và Android. Đây là một số ứng dụng thực tế tăng cường tốt nhất hiện nay dành cho iOS và Android.

1. Google Dịch

Ứng dụng Googles Translate là một trong những ứng dụng hữu ích nhất của công nghệ thực tế tăng cường cho đến nay. Nó có thể dịch văn bản bằng hình ảnh từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, cho phép bạn đọc các dấu hiệu, bao bì và thậm chí cả meme bằng các ngôn ngữ khác. Chỉ cần mở ứng dụng, chụp văn bản và đợi bản dịch. Nó cũng bao gồm nhiều công cụ dịch cho người đi bộ hơn, đây là những công cụ miễn phí tốt nhất hiện có.

Có sẵn cho: Android, iOS

2. Bầu trời đêm / Đi bộ giữa các vì sao

Bầu trời đêm trên iOS và Star Walk trên Android, cả hai đều cung cấp trải nghiệm AR hấp dẫn để ngắm sao và thiên văn học. Các ứng dụng này sử dụng vị trí hiện tại và hướng điện thoại của bạn để hiển thị bản đồ sao chính xác về mặt địa lý trên màn hình của bạn. Trong cả hai ứng dụng, bản đồ này có thể được xếp lớp trên môi trường xung quanh bạn thông qua chức năng thực tế tăng cường. Đây là một công cụ tuyệt vời để tìm hiểu về thiên văn, vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục.

3. Chỉ là một dòng

ứng dụng thực tế tăng cường just-a-line

Ứng dụng do Google tài trợ này cho phép bạn vẽ các hình tượng trưng thực tế tăng cường trong môi trường không gian ba chiều của bạn. Bạn thậm chí có thể cộng tác trên bản vẽ với những người dùng iOS và Android khác. Giữ ngón tay của bạn và di chuyển điện thoại của bạn để vẽ một đường trong môi trường xung quanh bạn.

Có sẵn cho: Android, iOS.

4. JigSpace

jig-space-ar-apps-ios-1

JigSpace cung cấp nhiều hình ảnh động thực tế tăng cường mang tính giáo dục, khám phá chức năng của mọi thứ từ động cơ ô tô đến ổ khóa. Bạn có thể tham quan hệ mặt trời trên mặt bàn, với chú thích và giải thích để hướng dẫn sự hiểu biết của bạn.

Có sẵn cho: iOS

5. Địa điểm IKEA

ikea-place-ar-apps-ios-1

IKEA Place là một trong những ứng dụng AR nổi tiếng hơn. Ứng dụng có thể tải xuống các mô hình 3D cho đồ nội thất IKEA và đặt chúng trong nhà riêng của bạn. Xem các mô tả chính xác về kích thước và màu sắc để biết chiếc ghế dài đó sẽ trông như thế nào trong phòng khách của bạn hoặc liệu bàn phụ có khớp với bàn cà phê hay không.

Có sẵn cho: iOS, Android

6. kế hoạch ảo thuật

magic-plan-ar-apps-ios-1

Các ứng dụng đo lường có mặt trên khắp các cửa hàng ứng dụng và hầu hết chúng đều gây thất vọng. Magicplan chắc chắn là tốt nhất hiện tại, mặc dù Đo lường sắp tới của Táo khuyết dường như đã sẵn sàng để thách thức nó. Nó chào hàng các chuyên gia, nhưng tất cả người dùng đều có thể nhận được lợi ích từ nó. Các nhà thầu và nhà thiết kế nội thất có thể đính kèm ứng dụng vào các thiết bị đo lường chuyên nghiệp của họ, cho phép tạo ra các bản vẽ mặt bằng cực kỳ chính xác.

Có sẵn cho: Android, iOS

7. AR GPS La bàn Bản đồ 3D

ar-la bàn-gps-tăng cường-thực tế-ứng dụng-1

Hướng dẫn bạn từ vị trí hiện tại của bạn đến một điểm tùy ý trên bản đồ bằng la bàn thực tế tăng cường này. Chọn nơi bạn muốn kết thúc và màn hình hiển thị thông báo sẽ hướng dẫn bạn đến đích và đảm bảo bạn không bị lạc hoàn toàn.

Có sẵn cho: Android

8. INKHUNTER

inkhunter-ar-apps-ios-1

Chúng tôi chưa thể in hình xăm tạm thời từ máy in phun của chúng tôi. Nhưng INKHUNTER ở đây để tiết kiệm thời gian. Chỉ cần dùng bút bi vẽ ​​một mục tiêu đơn giản trên cơ thể và bạn có thể chiếu các thiết kế hình xăm lên da. Lấy hình ảnh từ thư viện flash stock của INKHUNTER hoặc sử dụng thiết kế của riêng bạn. Điều chỉnh hình xăm và sau đó chụp vào luồng ảnh của bạn để chia sẻ với bạn bè hoặc nghệ sĩ xăm hình của bạn.

Có sẵn cho: iOS, Android

9. Snapchat

snapchat-ar-apps-ios-1

Snapchat không có một khoảng thời gian tuyệt vời. Mặc dù là ứng dụng đứng thứ 3 trên iOS App Store, nhưng nó cũng có hai trong số năm sao. Điều này là nhờ vào một thiết kế lại bị coi thường, khiến nguồn cấp dữ liệu của người dùng bị xáo trộn để làm kẹt nội dung được quảng cáo trong khuôn mặt của họ. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn là một trong những mạng xã hội dựa trên ảnh phổ biến nhất hiện nay. Các tính năng AR của Snapchats cực kỳ hiệu quả và những thứ như bộ lọc chó và hoán đổi khuôn mặt đã trở thành meme theo đúng nghĩa của chúng. Thiết kế lại có thể là thùng rác, nhưng chức năng thực tế tăng cường là cực kỳ ấn tượng.

Có sẵn cho: iOS, Android

10. GIPHY World

giphy-world-ar-apps-ios-1

Giống như ứng dụng GIPHY GIF, GIPHY World được tạo ra để giúp bạn tạo ra những video và thông điệp vui nhộn mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè của mình. Bạn đặt các mô hình 3D được vẽ từ thư viện GIPHYs vào thế giới xung quanh bạn, quay video và sau đó chia sẻ với bạn bè và những người theo dõi. Nó hơi sến súa, nhưng nó làm cho phong cách Snapchat trở nên thú vị bên ngoài thế giới của ứng dụng nhắn tin.

Có sẵn cho: iOS

11. Holo

holo-tăng cường-thực-tế-ứng dụng

Bạn chán Snapchat? Nhận bản sửa lỗi AR của bạn với Holo, một ứng dụng để đặt các mô hình ba chiều hoạt hình vào môi trường xung quanh bạn thông qua thực tế tăng cường. Có một kho nội dung khổng lồ, hầu hết nó hơi ngớ ngẩn. Tạo cảnh và chia sẻ chúng với bạn bè của bạn thông qua nền tảng nhắn tin yêu thích của bạn.

Có sẵn cho: Android, iOS

12. SketchAR

sketchchar-tăng cường-thực tế-ứng dụng-1-bản sao

Học vẽ với thực tế tăng cường! Ứng dụng được phát hành gần đây này sử dụng máy ảnh của bạn để hướng dẫn bạn qua các bản phác thảo thực tế. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình, theo dõi các hướng dẫn khi bạn thực hiện. Mặc dù giao diện có thể yêu cầu một số định vị điện thoại và giấy cẩn thận, nhưng ứng dụng này là một trong những cách độc đáo nhất để khám phá ứng dụng AR.

Có sẵn cho: iOS, Android

13. Im lặng

rung động-tăng cường-thực-tế-ứng-dụng-1

Ứng dụng tô màu ba chiều này biến các bức tranh màu thành các hình động. Tải xuống một số trang màu miễn phí từ Quiver, in chúng ra và tô màu. Sau đó, quét các trang để xem hình vẽ màu của bạn trở nên sống động. Một ứng dụng tuyệt vời cho trẻ em.

Có sẵn cho: iOS, Android

14. Trỗi dậy

phát sinh-tăng cường-thực tế-trò chơi-1

Arise là một trò chơi giải đố thực tế tăng cường yêu cầu bạn hướng dẫn một hiệp sĩ nhỏ (và dễ thương!) Qua một mê cung ảo ảnh quang học. Để cho phép hiệp sĩ vượt qua các khoảng trống khác nhau, bạn phải di chuyển xung quanh không gian câu đố ba chiều cho đến khi các phân đoạn thẳng hàng theo quan điểm của bạn. Điều này cho phép kỵ sĩ đi xuyên qua và đến khoảng trống tiếp theo. Một cách thư giãn, dễ chịu để dành thời gian.

Có sẵn cho: iOS, Android

Sự kết luận

Thực tế tăng cường vẫn đang tìm được chỗ đứng trong thế giới ứng dụng. Chúng tôi vẫn chưa phát hiện ra killer app cho AR, nhưng chúng tôi đã thấy một số thử nghiệm thú vị cho đến thời điểm này. Trò chơi có vẻ là cách sử dụng hứa hẹn nhất cho đến nay, nhưng rất ít trò chơi sử dụng AR để làm nhiều hơn là tái tạo môi trường hai chiều. Khi các nhà phát triển trở nên quen thuộc hơn với công nghệ này, chúng tôi mong đợi sẽ có nhiều thử nghiệm hơn.

Bài viết này có hữu ích không?

Previous article13 hình nền máy tính để bàn 4K tuyệt vời dành cho Windows 10
Next article15 lệnh LS của Linux bạn cần biết